Lật tẩy công nghệ luyện bùa 'mua may bán đắt' trên mạng ảo

10:31 07/06/2017

Thế giới “bùa chú online” bày vẽ các loại phù giải đen, bùa trấn yểm, bột trừ tà, tẩy uế, ấn phù mua bán may mắn, công khai thành phần, cách luyện, các bài chú với những ngôn ngữ kỳ bí.

“Phải trấn hưng vận hên, hóa giải vận xui”

Khi công nghệ thông tin phổ cập mọi ngõ ngách cuộc sống, nhiều thầy, bà cũng triệt để lợi dụng nhằm kinh doanh các dịch vụ tâm linh. Bằng nhiều hình thức giới thiệu, quảng bá, một số trang mạng trở thành điểm xem vận hạn, cầu may mắn, mua bùa, bán ngải...

Ghi nhận thực tế, ngoài dịch vụ phong thủy thông thường, nhiều trang mạng công khai đăng bán bùa, chú, phù, ngải... phục vụ hầu hết mọi nhu cầu trong cuộc sống.

Kết nối NĐT - Lật tẩy công nghệ luyện bùa 'mua may bán đắt' trên mạng ảo

 Bộ ba “bột tẩy uế, bột trừ tà và ấn phù buôn bán may mắn”.

Theo đó, bột trừ tà, tẩy uế được người này giới thiệu, mô tả hết sức kỹ lưỡng: “Bột trừ tà tẩy uế có tính chất ngũ hành rất cao, vừa có Mộc vừa có Hỏa. Nó tạo thành năng lượng Hỏa cực mạnh, đốt cháy điềm xấu, âm u... Thời gian qua, nhiều người quan tâm về 2 sản phẩm đặc biệt này bởi nó rất công hiệu trong việc trừ tà, tẩy uế. Hai loại bột này được làm bằng thân, rễ, lá, cành cây bồ đề nên rất linh thiêng”.

Người này khẳng định, khi đốt bột, khói bốc lên mùi thơm, lan tỏa linh hồn kinh kệ xoa dịu, quy phục âm hồn.

Ngoài ra, nhiều trang kinh doanh bùa chú online cũng giới thiệu nước phép cầu an, nước phép phú quý với chức năng: Đẩy lùi "tà ma", gia thất không yên, bất hòa nhân khẩu, đất đai khó bán, mang lại sự tiền tài làm ăn hanh thông, đẩy lùi sự xui xẻo, mắc chứng phong long tai ương, buôn bán ế ẩm... Với chức năng, công dụng “thần thánh” các thầy, bà online cũng đưa ra những cái giá như từ trên trời rơi xuống.

Tham khảo giá với một số thầy, bà chuyên cung cấp vật phẩm phong thủy, bột trừ tà, ấn phù buôn bán may mắn, nước phép cầu an... có giá từ vài trăm đến vài chục triệu đồng. Theo đó, các lá bùa với những ký tự ngoằn ngoèo, kỳ bí phục vụ cho việc buôn bán có giá rẻ nhất là 500.000 đồng.

Bột trừ tà, tẩy uế, nước phép có giá không dưới 200.000 đồng. Đáng chú ý nhất là các sản phẩm tích hợp bùa, phù, chú, phong thủy và trang trí có giá từ một đến hơn chục triệu đồng. Cụ thể, “phongthuytrungquoc” đăng bán thẻ phép “ấn phù mua bán may mắn” với giá 1.900.000 đồng, “gương 72 bùa chú” với giá 29.999.000 đồng.

Đáng nói, khi sự hiệu nghiệm về các loại phù, bùa, chú trên chưa được bất kỳ một tổ chức, cá nhân nào chứng minh, hằng ngày vẫn có hàng ngàn người liên hệ, để lại thông tin đặt mua.

Theo chị Nguyễn Thị Lan, một tiểu thương đang kinh doanh tại chợ Hạnh Thông Tây (quận Gò Vấp, TP.HCM), việc các tiểu thương tìm mua bùa, chú mua bán là chuyện bình thường. Thậm chí, có người còn đi xin bùa, thay phù chú theo định kỳ mỗi tháng hoặc mỗi năm.

“Ai làm ăn, buôn bán cũng tin vào vận hên xui, ai cũng cúng, vái. Có thờ có thiêng mà. Bây giờ buôn bán người ta tin vào phong thủy dữ lắm. Người không mua bùa, trồng ngải thì mua linh vật phong thủy. Việc tìm thầy, thuê bà để xem bùa, tư vấn chú, ngải làm ăn cũng dễ vì trên mạng có hết mình, vô đó xem, xin tư vấn, thậm chí mời người ta về nhà làm bùa, đọc chú cho mình”, chị N. cho biết thêm.               

Đăng clip quảng cáo dịch vụ vẽ bùa, làm ngải, giải ếm, trục vong cho khách

Ngoài việc rao bán các loại bùa khác nhau, trang “buangaithailan...” còn đăngcác cảnh quay quảng cáo vụ vẽ bùa, làm ngải, giải ếm cho khách. Trong các clip nói trên, trang mạng ghi lại cảnh “thầy” trục vong, giải bùa ếm, gỡ ngải cho các nạn nhân đang quằn quại, đau đớn vì bị trù, ếm. Sau clip, chủ trang mạng để lại số điện thoại liên lạc cùng dòng chữ mời gọi: “Bị ếm ngải nếu 49 ngày không gọi thầy chữa sớm thì đến ngày thứ 50 sẽ chết”.

(Còn nữa)

Hà Nguyễn

Bạn đang đọc bài viết Lật tẩy công nghệ luyện bùa 'mua may bán đắt' trên mạng ảo tại chuyên mục Kết nối NĐT của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục