Lật tẩy kẻ 'nhảy múa' trên hồ sơ gây oan sai Huỳnh Văn Nén

07:00 09/02/2016

Kỳ án oan sai vườn điều từng gây “bão” dư luận trong suốt hơn chục năm qua được công lý soi sáng, mà mắt xích đầu tiên phải kể đến là ông Huỳnh Văn Nén.

LS Phạm Hồng Hải cho hay, vụ án giết người được phát hiện vào ngày 21/5/1993, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi.

Vào thời điểm này, thi thể không còn khả năng nhận dạng. Các cơ quan tiến hành tố tụng cho rằng, nạn nhân bị giết vào đêm 19 rạng ngày 20/5/1993 là điều khó tin.

“Vào tháng 5, ở địa bàn miền Trung như Bình Thuận thường hanh khô. Và theo kết quả xác minh từ cơ quan khí tượng thủy văn, từ ngày 19/5 đến ngày 20/5/1993 tại Bình Thuận không có mưa nên nếu mới qua hơn một ngày tử thi không thể thối rữa và có nhiều nhộng bò như kết quả khám nghiệm hiện trường”, LS Phạm Hồng Hải phân tích tình huống pháp lý.

Pháp luật - Lật tẩy kẻ 'nhảy múa' trên hồ sơ gây oan sai Huỳnh Văn Nén

PV trao đổi với LS Phạm Hồng Hải.

Sau khi nghiên cứu hồ sơ, LS Hải không thấy một tài liệu nào được gọi là bức thư tình, hẹn hò của bà Mỹ gửi ông Sáng. Thế nhưng, các cơ quan tiến hành tố tụng tỉnh Bình Thuận từ đầu tới cuối luôn cho rằng có một bức thư tình như trên đã nói.

Đây là một tài liệu quan trọng, là tâm điểm, nguyên nhân đầu tiên dẫn tới việc cả gia đình bà Nguyễn Thị Lâm bàn bạc, tổ chức giết bà Dương Thị Mỹ.

LS Phạm Hồng Hải mổ xẻ tâm lý: Người nông thôn ngoại tình thường kín đáo, không ai dại gì nhờ người khác viết hộ thư tình (bà Mỹ không biết chữ), đây là điều bất hợp lý. Còn nữa, ông Sáng đọc xong thư, nhét vào trong túi quần để vợ giặt quần áo buổi sáng phát hiện ra. Đây là một “kịch bản” của cơ quan điều tra, vì ở nông thôn cũng như thành thị, người ta thay quần áo bẩn vào buổi chiều tối, sau một ngày lao động.

Nếu ông Sáng thay quần áo trong đó có cái gọi là bức thư hẹn hò của bà Mỹ, thì cuộc hẹn hò giữa hai người phải được ấn định vào đêm 17 rạng ngày 18/5. Vì theo cơ quan tiến hành tố tụng tỉnh Bình Thuận thì cuộc hẹn vào 1h khuya (tức đêm của ngày viết bức thư). Điều này

Bạn đang đọc bài viết Lật tẩy kẻ 'nhảy múa' trên hồ sơ gây oan sai Huỳnh Văn Nén tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục