Lật tẩy mánh khóe bán ngọn susu Tam Đảo lừa người mua

15:57 29/05/2015

Để có được lợi nhuận cao nhất, người bán dùng cách che mắt người mua: ngọn susu được bao bên ngoài còn thân susu không ăn được để bên trong. Sự tinh vi này làm người mua khó có thể phát hiện ra.

Tam Đảo là vùng đất trồng susu lớn nhất cả nước. Bởi loại cây này ưa lạnh, thích hợp với nền nhiệt 15-20 độ C nên phù hợp với không khí nơi đây.

Khách du lịch khi tới đây thường mua những ngọn susu về làm quà. Những bó ngọn susu bắt mắt, xanh non mơn mởn, giá lại rẻ nên nhiều người mua mà không ngần ngại. Nhưng họ không thể ngờ được mình đang bị “lừa”.

Trên đường đi tới Tam Đảo , chúng ta sẽ gặp rất nhiều quán ven đường bán những bó ngọn susu non. Nhưng khi mua và mang về nhà mở ra mới “tá hỏa” toàn thân cây susu bên trong không ăn được với vỏ bọc bên ngoài là ngọn susu.

Xã hội - Lật tẩy mánh khóe bán ngọn susu Tam Đảo lừa người mua

Bó ngọn susu phải đến gần một nửa là thân cây susu.

Với mỗi bó susu phải tới hơn 20 đoạn thân susu không ăn được (chiếm tới 40 – 50%). Bạn Phương Thu Hường cho biết: “Mình du lịch Tam Đảo với bạn bè, đi dọc đường thấy bán nhiều ngọn susu nên mình mua về làm quà. Nhưng khi về nhà giở ra xem thì thấy bên trong toàn thân cây. Mình mua 7 bó chắc chọn ngọn susu ra chỉ còn tầm 4 bó mà thôi”.

Xã hội - Lật tẩy mánh khóe bán ngọn susu Tam Đảo lừa người mua (Hình 2).

Mua về lại mất công nhặt lại toàn bộ các bó susu.

Với kiểu “lừa” tinh vi này ít có người mua nào có thể phát hiện ra. Mà người bán dù có bán với giá rẻ hơn thì lợi nhuận thu lại vẫn cao.

Việc dùng cách trộn lẫn thân cây không ăn được với ngọn cây không phải là chuyện hiếm gặp tại Việt Nam. Nhưng được áp dụng với một loại rau “đặc sản” như thế này thì cũng chẳng ai ngờ được.

Nguyễn Thơm – Nguyễn Phương

Tag: Gia Lai
Bạn đang đọc bài viết Lật tẩy mánh khóe bán ngọn susu Tam Đảo lừa người mua tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục