Lấy mẫu nước kiểm tra vụ hàng loạt du khách tắm biển mẩn ngứa

Lê Nhâm Thân lenhamthan1992@gmail.com

16:15 04/07/2018

Sở Tài nguyên - Môi trường TP.Đà Nẵng đã vào cuộc lấy mẫu kiểm tra, tìm nguyên nhân hiện tượng du khách nổi mẩn ngứa, ban đỏ sau khi tắm biển.

Ngày 4/7, sở Tài nguyên - Môi trường TP.Đà Nẵng phát đi thông tin chính thức về việc nước biển trên địa bàn gây ngứa nổi dị ứng, nổi đốm đỏ trên da.

Theo đơn vị, khu vực xảy ra hiện tượng lạ này nằm tại các bãi tắm phía biển Đông từ quận Sơn Trà đến Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, ngành Tài nguyên - Môi trường địa phương này đã chỉ đạo trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường tổ chức lấy mẫu phân tích bổ sung chất lượng nước biển tại các vị trí bãi tắm khu vực biển Đông liên tục trong 5 ngày.

Ngoài các thông số về chất lượng nước biển như: PH, TSS, COD, Amoni, dầu mỡ và Coliforms, bổ sung phân tích các chỉ tiêu sinh học.

Lấy mẫu nước kiểm tra vụ hàng loạt du khách tắm biển mẩn ngứa

Những hình ảnh nổi mẩn đỏ, ngứa ngáy sau khi tắm biển TP.Đà Nẵng khiến dư luận hoang mang.

Sở này cũng yêu cầu chi cục Bảo vệ Môi trường tổ chức khảo sát các cửa xả ven biển, tiến hành lấy mẫu tại khu vực tiếp nhận liên quan các bãi tắm; phối hợp các đơn vị quản lý bãi biển tiếp tục ghi nhận hiện trường đối với tình trạng xảy ra trong thời gian qua, để tổng hợp, báo cáo UBND TP.Đà Nẵng.

Được biết, thời gian qua Thành phố cũng đã tiến hành quan trắc chất lượng môi trường nước biển ven bờ. Theo đó, chương trình quan trắc môi trường trên địa bàn TP.Đà Nẵng được thực hiện với tần suất 1 lần/tháng đối với nước biển, ven bờ. Ở khu vực biển Đông và vịnh Đà Nẵng có 10 vị trí quan trắc, trong đó có 3 vị trí là bãi tắm công cộng (bãi tắm Mỹ Khê, bãi tắm Non nước, bãi tắm Phạm Văn Đồng). Các thông số quan trắc: PH, tổng chất rắn lơ lửng (TSS), nhu cầu oxi hóa học (COD), Amoni, dầu mỡ và Coliforms.

Kết quả quan trắc 6 tháng đầu năm 2018 tại các vị trí biển, ven bờ, đặc biệt tại các bãi tắm trong đợt quan trắc gần nhất (ngày 19/6) cho thấy các thông số môi trường đạt yêu cầu so với quy chuẩn cho phép (chất lượng nước biển bãi tắm so với cột B QCVN 10:2015/BTNMT, các vị trí khác so với cột C QCVN 10:2015/2015).

Như tin đã đưa, những ngày qua, dư luận TP.Đà Nẵng bất an trước hàng loạt thông tin xôn xao về việc du khách tắm biển rồi nổi mẩn ngứa, đỏ khắp người. Sự việc đặc biệt này đang nhận được quan tâm của dư luận. Nhiều ý kiến trái chiều xôn xao, hoang mang, suy đoán về nguyên nhân. 

 

Bạn đang đọc bài viết Lấy mẫu nước kiểm tra vụ hàng loạt du khách tắm biển mẩn ngứa tại chuyên mục Môi trường của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục