Lấy nhà giáo, Hồ Ngọc Hà hạnh phúc, còn anh chồng thì sao?

06:20 04/06/2015

Khi Hồ Ngọc Hà chia sẻ với báo giới rằng “nếu lấy chồng nhà giáo, có lẽ tôi hạnh phúc hơn”, nhà giáo Nguyễn Cao Cường đã đặt câu hỏi hài hước “thế còn anh chồng thì sao?”.

Mới đây, Hồ Ngọc Hà chia sẻ rằng, có lẽ lấy chồng nhà giáo, cô sẽ hạnh phúc. Mạng xã hội ngay lập tức lan truyền tâm sự của "nữ hoàng giải trí".

Báo Người Đưa Tin xin trích lại nội dung những chia sẻ đăng trên facebook của nhà giáo Nguyễn Cao Cường (Phó Giám đốc trung tâm Đào tạo báo chí và truyền thông, trường ĐH KHXH&NV – Hà Nội).

"Nhiều lúc tôi mơ ước được làm một người bình thường, có cuộc sống bình lặng. Nếu có một người chồng là nhà giáo, có lẽ đời tôi hạnh phúc hơn"…

Tôi là một nhà giáo vừa được 4 năm. Tôi đã rất xúc động khi đọc được những dòng tâm sự này của Hồ Ngọc Hà.

Sau cơn xúc động, tôi ngồi ngẫm nghĩ lại. Hóa ra nhà giáo vẫn còn được nhiều người trong xã hội ta coi trọng lắm. Mặc dù trên thực tế, lúc này hay lúc khác, hình ảnh người giáo viên bị đôi chút tàn phai trong tâm trí nhiều người.

Mà tôi cũng thấy rất làm lạ, vì sao nhiều giáo viên có thể sống kham khổ đến thế mà họ vẫn vươn lên một cách cần mẫn. Ngày qua ngày, họ vẫn từng đêm chỉnh sửa giáo án, bài giảng và rồi sáng sớm mai lại đến trường với niềm lạc quan và yêu đời đến thế.

Là người từng làm việc trong lĩnh vực truyền hình hơn 10 năm, lại chuyển qua mảng giáo dục mấy năm nay, nên tôi biết, thu nhập của giảng viên đại học thực tình không cao một chút nào. Nó chỉ giúp cho người giáo viên đủ sống mà thôi. Nhiều người nghĩ rằng, giảng viên sẽ có nhiều nguồn thu nhập khác, như lót tay của sinh viên, học viên… Chắc là cũng có ở đâu đấy, nhưng tôi thề đó chỉ là số cực ít, và những người đó, chắn hẳn họ cũng đau khổ lắm khi phải kiếm tiền bằng cái cách như vậy.

Tôi cũng quen và chơi với nhiều bạn làm giáo viên , rồi cuối cùng, vì mưu sinh mà họ phải chuyển qua các môi trường khác để làm việc. Mỗi lần chia tay một người bạn như thế, tôi buồn lắm, nhưng cũng chỉ trao được cho nhau cái nhìn cảm thông, chia sẻ mà thôi.

“Cuộc đời đó có

Tag: Facebook
Bạn đang đọc bài viết Lấy nhà giáo, Hồ Ngọc Hà hạnh phúc, còn anh chồng thì sao? tại chuyên mục Giải trí của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục