Lê Hoàng: “Cát Phượng 80% là diễn viên, 19% là giang hồ”

13:30 28/03/2018

Mới đây, đạo diễn Lê Hoàng chia sẻ trên trang cá nhân về con người diễn viên Cát Phượng. Với Lê Hoàng, Cát Phượng là người phụ nữ đặc biệt. Bởi cô có 1% là thiếu nữ, 80% là diễn viên, 19% là giang hồ...

Cách đây 17 năm, đạo diễn Lê Hoàng từng có thời gian làm việc chung với Cát Phượng trong đoàn phim “Lương tâm bé nhỏ”. Chính vì vậy, Lê Hoàng không ngần ngại đưa ra những nhận xét về diễn viên Cát Phượng.

Lê Hoàng viết: “Đối với bọn cướp, các cô gái trẻ bao giờ cũng là mồi ngon. Nhất là khi họ đi một mình giữa đêm khuya thanh vắng. Trừ trường hợp chúng gặp Cát Phượng”.

Với Lê Hoàng, Cát Phượng là người phụ nữ đặc biệt. Bởi cô có 1% là thiếu nữ, 80% là diễn viên, 19% là giang hồ.

Khi nói về nghề nghiệp diễn viên của Cát Phượng, đạo diễn Lê Hoàng dùng từ “xơi vai” thay vì nhập vai hay hợp vai bởi Cát Phượng “xơi vai như con cọp ngồi xơi con thỏ”.

“Nếu như nhiều người trở thành nghệ sĩ để giúp ích cho đời thì Cát Phượng không mỹ miều như vậy. Nàng làm tất cả công việc nặng nhọc ấy quần quật như bổ củi, có lúc vừa làm vừa hát, cũng có lúc vừa làm vừa chửi. Đa số vừa làm vừa nhai”, Lê Hoàng kể.

Ngôi sao - Lê Hoàng: “Cát Phượng 80% là diễn viên, 19% là giang hồ”

Lê Hoàng chia sẻ về tính cách nữ diễn viên Cát Phượng.

Nhưng với đạo diễn Lê Hoàng, vấn đề tài chính là cái khó với Cát Phượng. Ông dùng từ "hỏng bét" khi nói về cách dùng tiền của Cát Phượng.

“Vừa buổi tối có một triệu USD, đến sáng hôm sau nàng đã nhẵn túi mà chả hiểu mình đã mua cái gì. Cái gì Cát Phượng cũng từng mua và cái gì cũng từng bán”, Lê Hoàng viết. Lê Hoàng nói có thời Cát Phượng vào cửa tiệm thời trang, xòe bàn tay năm ngón ra, ngón nào chìa vào món gì thì quơ món đó. Nhưng cùng với đó, Cát Phượng đã dùng tiền lo lắng cho rất nhiều người.

Lê Hoàng còn nhớ: “Trong một đám cưới người bạn chung, tôi gặp Cát Phượng, nàng cho biết định mua xe hơi để đưa con đi học. Tôi rất thán phục vì nàng nói tới xe hơi như nói tới mớ rau. Nhưng sau đó, lại nghe nói nàng mở hàng phở cùng chồng. Tôi chưa kịp tới ăn thì lại nghe nói Cát Phượng đã sống độc thân”.

Nói về con đường đến với nghệ thuật của Cát Phượng, Lê Hoàng chia sẻ: “Rời Cà Mau lên Sài Gòn, Cát Phượng đi vào nghệ thuật như bà bán than đi vào cái chợ, vừa phải quát tháo vừa phải đấu đá và lau mồ hôi. Tất cả những gì có được ngày hôm nay, Cát Phượng đều phải chiến đấu theo nghĩa đen để giành được”.

Ngôi sao - Lê Hoàng: “Cát Phượng 80% là diễn viên, 19% là giang hồ” (Hình 2).

Lê Hoàng trong lần gặp gỡ Cát Phượng, Phương Thanh, Minh Nhí, Cát Tường.

“Thiên hạ nghệ sĩ với khán giả, còn Cát Phượng nghệ sĩ với chính mình”, đạo diễn Lê Hoàng nhận xét.

Theo Lê Hoàng, Cát Phượng là một nữ nghệ sĩ vô cùng đặc biệt. Nàng hút thuốc lá cũng được, uống rượu cũng được, đánh nhau càng được nhưng lại thương người tha thiết.

Kỷ niệm khiến Lê Hoàng nhớ mãi về Cát Phượng, đó là trong một lần đi xem kịch bắt gặp Cát Phượng bên đường. “Tới giờ giải lao của vở kịch thì đi về. Đi bộ giữa đêm khuya, qua đường Lê Lợi rực rỡ ánh đèn có một hàng bún riêu có một cô gái cực kỳ xinh xắn đang ăn một mình. Nhìn kỹ hóa ra Cát Phượng. Trong khi thiên hạ làm nghệ thuật, nàng nhẹ nhàng xơi một bát bún khuya. Hình ảnh ấy đọng lại mãi mãi trong dạ dày và trong trái tim tôi”.

Bạn đang đọc bài viết Lê Hoàng: “Cát Phượng 80% là diễn viên, 19% là giang hồ” tại chuyên mục Ngôi sao của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục