Lễ Vu Lan nghe cậu con trai 9X xứ Nghệ bộc bạch về mẹ

18:35 17/08/2016

Có những lần đi học xa nhà về, thấy mẹ ngày càng gầy yếu xanh xao mà lòng cậu con trai 9X như quặn thắt. Thương mẹ không nói được nên lời.

Đi khắp thế gian không ai tốt bằng Mẹ. Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng Cha. Nước biển mênh mông không đông đầy tinh Mẹ. Mây trời lồng lộng không phủ kín công Cha. Tần tảo sớm hôm Mẹ nuôi con khôn lớn. Mang tấm thân gầy che chở đời con...Những câu ca về tình cha mẹ đã luôn in dấu trong trái tim của người con trai xứ Nghệ - Nguyễn Thành Viên.

Nguyễn Thành Viên (sinh năm 1991, quê Nghệ An) là cử nhân chuyên ngành Quản lý nhân lực, tốt nghiệp trường Đại học Khoa học Thái Nguyên. Bên cạnh ngành học chính, chàng trai này còn từng khiến cộng đồng mạng chao đảo bởi giọng hát dân ca trữ tình ngọt lịm mà Thành Viên thường cho rằng đó là do "trời phú".

Đời sống - Lễ Vu Lan nghe cậu con trai 9X xứ Nghệ bộc bạch về mẹ

Viên là con út nên được mẹ và các chị cưng chiều hơn cả. Trong cuộc sống, chàng trai này tâm sự rằng mẹ là người có sức ảnh hưởng sâu sắc nhất đối với mình.

Trong ngày Lễ Vu Lan đặc biệt này, chàng trai ấy lại có những cảm xúc riêng về mẹ của mình. Bộc bạch với PV Báo Người Đưa Tin, Viên vừa nói vừa nghẹn ngào.

Đời sống - <a href=Lễ Vu Lan nghe cậu con trai 9X xứ Nghệ bộc bạch về mẹ (Hình 2)." src="https://xmedia.nguoiduatin.vn/ndt/16/08/17/202/20116664/2_71254.jpg">

Chàng trai Nguyễn Thành Viên luôn dành tình cảm đặc biệt cho mẹ của mình.

Nhớ về kỷ niệm đặc biệt nhất về mẹ của mình, chàng trai này cho biết, đó là vào thời điểm năm 2014 khi cậu đang học năm cuối đại học nên cậu ít khi được về quê. Nhưng cứ mỗi lần về quê là cậu phải xem mẹ có điều gì khác thường và lần đó cậu đã phải bật khóc.

Viên tâm sự: "Năm 2014, lúc chuẩn bị ra trường, mình ít về nhà hơn và lo tập trung học nên cũng ít quan tâm tới cha mẹ hơn. Gọi điện về thì mẹ vẫn giả vờ vui như không có chuyện gì. Anh chị cũng không nói gì. Rồi có dịp đươc nghỉ nhiều, mình về quê gặp thấy mẹ gầy yếu, mắt sạm đen, xanh xao. Về nhà mình mới biết là mẹ đi khám ở bệnh viện huyện mà bác sỹ không chẩn đoán được chắc chắn. Nghĩ bệnh hiểm nghèo. Về nghe nói vậy mình đã

Bạn đang đọc bài viết Lễ Vu Lan nghe cậu con trai 9X xứ Nghệ bộc bạch về mẹ tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục