Lên Facebook đòi Bộ trưởng Y tế “nghỉ” với lời lẽ khiếm nhã, một bác sĩ bị phạt 5 triệu đồng

22:53 19/10/2017

Cùng sự kiện

Bác sĩ Truyện đang công tác tại trung tâm Y tế huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế vừa bị kỷ luật với hình thức Khiển trách vì đã lên facebook viết status (trạng thái) khuyên Bộ trưởng Y tế “nghỉ” việc với những lời lẽ khiếm nhã..

Thông tin này được ông Nguyễn Đức Lợi, Giám đốc trung tâm Y tế huyện Phong Điền cho biết vào tối 19/10. Cũng theo ông Lợi, vào ngày 15/7, bộ Y tế có Công văn số 4009 do ông Nguyễn Xuân Trường, Chánh Văn phòng bộ Y tế thừa lệnh Bộ trưởng ký gửi sở Y tế tỉnh Thừa Thiên - Huế, kèm với bản nội dung in ra từ facebook có tên Hoàng Công Truyện.

Trong Công văn nêu rõ, trên mạng xã hội tài khoản facebook Hoàng Công Truyện có lan truyền thông tin bôi nhọ gây mất uy tín, xúc phạm nhân phẩm danh dự của người đứng đầu ngành Y tế. Trong khi toàn ngành đang nỗ lực thực hiện các giải pháp nâng cao khám chữa bệnh, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh thì những thông tin chia sẻ đã ảnh hưởng uy tín của ngành nói chung và tạo dư luận xấu, gây hoang mang giảm sút niềm tin của nhân dân với cá nhân Bộ trưởng bộ Y tế nói riêng.

Xã hội - Lên Facebook đòi Bộ trưởng Y tế “nghỉ” với lời lẽ khiếm nhã, một bác sĩ bị phạt 5 triệu đồng

Ảnh minh họa.

Chính vì vậy, bộ Y tế yêu cầu sở Y tế tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp với lực lượng chức năng tỉnh khẩn trương kiểm tra và xác minh thông tin của tài khoản facebook nói trên. Trong trường hợp tài khoản này của cán bộ công tác trong ngành y tế tỉnh thì yêu cầu sở Y tế tỉnh phải có biện pháp kiểm điểm, xử lý theo quy định của bộ Thông tin và Truyền thông.

Sau khi có công văn của bộ Y tế, sở Thông tin và Truyền thông phối hợp cùng sở Y tế tỉnh Thừa Thiên - Huế đã vào cuộc xác minh, kiểm tra và làm rõ chủ tài khoản facebook nói trên là của bác sĩ Hoàng Công Truyện, hiện đang công tác tại trung tâm Y tế huyện Phong Điền.

Ngay sau đó, sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên - Huế đã ra quyết định xử phạt hành chính 5 triệu đồng đối với hành vi của vị bác sĩ này. Đồng thời, sở Y tế tỉnh Thừa Thiên - Huế đã yêu cầu ông Truyện viết giải trình và kiểm điểm vụ việc. Trung tâm Y tế huyện Phong Điền cũng đã có hình thức kỷ luật khiển trách đối với bác sĩ Truyện vào ngày 15/8.

Công Định

Bạn đang đọc bài viết Lên Facebook đòi Bộ trưởng Y tế “nghỉ” với lời lẽ khiếm nhã, một bác sĩ bị phạt 5 triệu đồng tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục