Lệnh ngừng bắn tại miền Đông Ukraine:Thất bại không được phép xảy ra

15:22 19/02/2017

Nga tuyên bố một lệnh ngừng bắn giữa quân đội Ukraine và phe ly khai tại miền Đông Ukraine sẽ có hiệu lực vào ngày 20/2.

Theo Sputnik News (Nga), phát biểu tại Hội nghị An ninh Munich ở Đức, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov thông báo một lệnh ngừng bắn giữa quân đội Ukraine và phe ly khai tại miền Đông Ukraine sẽ có hiệu lực vào ngày mai (20/2).

Tiêu điểm - Lệnh ngừng bắn tại miền Đông Ukraine:Thất bại không được phép xảy ra

 Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov thông báo một lệnh ngừng bắn giữa quân đội Ukraine và phe ly khai tại miền Đông Ukraine sẽ có hiệu lực vào ngày mai (20/2).

“Vào ngày 20/2, lệnh ngừng bắn sẽ có hiệu lực và hoạt động thu hồi các khí tài quân sự hạng nặng cũng sẽ được triển khai. Nga đã và đang tích cực ủng hộ quyết định trên và lần này thất bại sẽ không được phép xảy ra”, Ngoại trưởng Lavrov cho hay.

Sau khi công bố lệnh ngừng bắn trên tại Hội nghị An ninh Munich, với sự tham gia của Ukraine, Nga, Đức và Pháp, Ngoại trưởng Lavrov gọi đây là "một tín hiệu tích cực", song cũng nhấn mạnh sự cần thiết của “những tiến triển quan trọng” tại hội nghị.

Tuyên bố của nhà ngoại giao Nga được đưa ra chỉ ít phút sau khi Ngoại trưởng Ukraine Pavlo Klimkin tuyên bố ông “không hài lòng” với kết quả các cuộc đàm phán tại Hội nghị An ninh Munich, nhằm chấm dứt xung đột giữa lực lượng Ukraine và phe ly khai.

Ông Klimkin nhấn mạnh: “Chúng tôi cần một kết quả mạnh mẽ, không phải chỉ vài tuyên bố suông”.

Cũng tại Hội nghị An ninh Munich lần này, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết, Mỹ sẽ tiếp tục coi Nga là nguyên nhân gây ra khủng hoảng Ukraine ngay cả khi Moscow và Washington tìm được sự thống nhất trong tương lai.

Đây là lần đầu tiên kể từ khi nhậm chức, Phó Tổng thống đưa ra tuyên bố về chính sách ngoại giao của chính quyền mới, trong đó còn yêu cầu Moscow tôn trọng thỏa thuận Minsk, đồng thời giúp giảm thiểu bạo lực tại miền Đông Ukraine.

Không chỉ ông Pence, nhiều quan chức khác của chính quyền Trump như Phát ngôn viên Nhà Trắng Sean Spicer, Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikkie Haley trước đó đều nhấn mạnh rằng, Moscow phải trả lại bán đảo Crimea và giúp bình ổn tình hình miền Đông Ukraine.

 

Xem thêm >>> TT Trump và cuộc họp báo gây sốc trong lịch sử chính trị Mỹ

 

Phương Anh

Bạn đang đọc bài viết Lệnh ngừng bắn tại miền Đông Ukraine:Thất bại không được phép xảy ra tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục