LG V30 bị tháo tung để chứng minh rằng rất dễ sửa chữa

13:25 23/09/2017

Đối với Zack Nelson, sửa chữa LG V30 dễ dàng như việc chơi đồ chơi xếp hình LEGO vậy. Điều này thực sự gây bất ngờ bởi các thiết bị smartphone ngày nay đang ngày càng khó sửa chữa khi sử dụng quá nhiều keo dán và các linh kiện độc quyền.

LG V30 là chiếc smartphone có camera kép với camera chính khẩu độ lớn nhất thế giới, lên tới f/1.6. Máy có màn hình OLED viền siêu mỏng kích thước 6 inch, tỷ lệ hiển thị 82% diện tích mặt trước và được trang bị vi xử lý Snapdragon 835 đi kèm với 4GB RAM và 64GB bộ nhớ. Dung lượng pin của máy là 3.300mAh.

Tuy vậy, với cảm biến camera chính 10 bit và hệ thống các thấu kính nhiều lớp cho phép tái tạo tới hàng tỷ màu sắc, LG V30 bị đồn đoán là rất khó để sửa chữa khi gặp sự cố và chỉ có nước "vứt đi". Tuy nhiên, chuyên gia mổ xẻ thiết bị công nghệ nổi tiếng Zack Nelson thuộc kênh JerryRigEverything không nghĩ như vậy.

 

Anh đã tiến hành mổ xẻ LG V30 tại New York và phát hiện ra bên trong máy không hề có các mối hàn. Chỉ có khoảng gần 1 tá ốc vít loại phổ biến để gắn các linh kiện V30 lại với nhau trong khi các thành phần được nối dây ruy băng tới các điểm tiếp xúc bằng vàng, nơi chúng kết nối tới bo mạch chủ. Nelson cũng tiến hành mổ xẻ và đánh giá linh kiện camera và âm thanh trên LG V30.

Sau khi hoàn thành, anh cho biết việc sửa chữa LG V30 dễ dàng như việc chơi đồ chơi xếp hình LEGO vậy. Điều này thực sự gây bất ngờ bởi các thiết bị smartphone ngày nay đang ngày càng khó sửa chữa khi sử dụng quá nhiều keo dán và các linh kiện độc quyền.

Ngọc Quang 

Tag: lg v30
Bạn đang đọc bài viết LG V30 bị tháo tung để chứng minh rằng rất dễ sửa chữa tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục