Liên tiếp 2 bác sĩ bị hành hung, bộ Y tế yêu cầu làm rõ

15:38 25/10/2017

Bộ Y tế đã có công văn gửi sở Y tế hai tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình đề nghị kiểm tra thông tin về việc hai bác sĩ trên địa bàn họ quản lý bị hành hung.

Liên quan tới vụ bác sĩ bị người nhà bệnh nhân hành hung ở khoa Cấp cứu, bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình) ngày 23/10/2017 và vụ nữ Phó trưởng trạm Y tế xã Hương Long (huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) đang trực tại trạm Y tế xã thì bị chém vào đúng ngày Phụ nữ Việt Nam, bộ Y tế đã có công văn gửi sở Y tế 2 tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh đề nghị kiểm tra thông tin được phản ánh trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Đồng thời, các sở Y tế trên phải tích cực chăm sóc bác sĩ cũng như y tá bị hành hung trong sự việc trên.

Bộ Y tế cũng yêu cầu sở Y tế tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh: Chỉ đạo tổ chức thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 03/CT-BYT ngày 19/5/2017 của Bộ trưởng bộ Y tế về việc tăng cường đảm bảo an ninh, trật tự bệnh viện. Phối hợp chặt chẽ với cơ quan công an và chính quyền địa phương làm rõ để truy cứu trách nhiệm đối với người hành hung bác sĩ Trần Thị Thanh Hải của trạm Y tế xã Hương Long cũng như bác sĩ Trần Thanh Sơn của bệnh viện Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới. Có giải pháp đảm bảo an ninh, an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế của bệnh viện; xây dựng phương án, kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự tại bệnh viện trong thời gian tới.

Xã hội - Liên tiếp 2 bác sĩ bị hành hung, bộ Y tế yêu cầu làm rõ

Bác sĩ bị hành hung ở Quảng Bình vì can ngăn đánh nhau. 

 Trước đó, Bộ trưởng bộ Y tế thay mặt bộ Y tế nghiêm khắc lên án những hành vi côn đồ, vi phạm pháp luật của những kẻ đã tấn công bạo lực đối với hai thầy thuốc Trần Thị Thanh Hải và Trần Thanh Sơn.

Bộ Y tế kêu gọi chính quyền và các cơ quan bảo vệ pháp luật tại Hà Tĩnh và Quảng Bình xem xét và có những hình thức xử phạt thích đáng đối với những kẻ đã gây thương tích cho hai thầy thuốc trên.

"Tình trạng thầy thuốc bị hành hung diễn ra ngày một nhiều và đây là thực trạng đau lòng, gây tâm trạng bất an cho đội ngũ nhân viên y tế. Bộ Y tế kêu gọi chính quyền địa phương các cấp chủ động phối hợp với ngành y tế áp dụng những biện pháp an ninh cần thiết để bảo đảm an toàn cho các nhân viên y tế.

Bộ Y tế kêu gọi các cơ quan báo chí và cộng đồng lên án mạnh mẽ những hành vi bạo lực nhằm vào nhân viên y tế. Không được phép hành hung nhân viên y tế với bất cứ lý do nào.

Các cơ quan y tế phối hợp với công an sở tại triển khai các biện pháp bảo vệ tính mạng, tài sản cho nhân viên y tế.

Tôi chia sẻ nỗi đau về thể xác và tinh thần mà hai thầy thuốc Trần Thị Thanh Hải và Trần Thanh Sơn phải chịu đựng và cầu chúc hai thầy thuốc sớm bình phục để trở lại với công việc. Đề nghị các cơ sở y tế đang điều trị cho hai thầy thuốc này dành những điều kiện chăm sóc và chữa trị tốt nhất để họ sớm bình phục", Bộ trưởng Nguyễ Thị Kim Tiến nhấn mạnh.

Hiện tại, cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Hương Khê đã ra quyết định khởi tố vụ án đối với Hoàng Xuân Hải, kẻ hành hung, chém nữ cán bộ trạm Y tế xã Hương Long.

Nguyễn Huệ

Bạn đang đọc bài viết Liên tiếp 2 bác sĩ bị hành hung, bộ Y tế yêu cầu làm rõ tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục