Liên tục dính scandal, Uber lỗ gần 1,5 tỷ USD trong quý 3

Thanh Hương huongtruong110791@gmail.com

18:30 30/11/2017

Sau những rắc rối về pháp lý, Uber tiếp tục lao đao khi khoản lỗ quý 3/2017 đã tăng lên mức 1,46 tỷ USD.

Tiêu dùng & Dư luận - Liên tục dính scandal, Uber lỗ gần 1,5 tỷ USD trong quý 3

Con số 1,46 tỷ USD thua lỗ quý 3 được đưa ra trong bối cảnh Uber đang tiếp tục đương đầu với sự cạnh tranh mạnh mẽ đến từ các đối thủ cũng như rắc rối về pháp lý, giám sát mỗi lúc một ngặt nghèo của cơ quan chức năng tại nhiều quốc gia.

Kết quả kinh doanh quý 3 được Uber - hãng cung cấp dịch vụ chia sẻ xe qua ứng dụng mạng thông báo tới các cổ đông hôm thứ Ba vừa rồi. Uber cũng thông báo cho cổ đông biết về việc một nhóm nhà đầu tư do hãng công nghệ SoftBank Group của Nhật Bản dẫn đầu đang chào mua một lượng lớn cổ phiếu Uber.

Trong một tuyên bố qua email, SoftBank tiết lộ các cổ đông ban đầu của Uber gồm quỹ đầu tư Bechmark với việc sở hữu 13% cổ phần của hãng Uber với giá trị ước khoảng 9 tỷ USD và hãng Menlo, dự định bán cổ phần tại Uber.

Theo Bloomberg, tổng giá trị các cuốc xe được thực hiện thông qua ứng dụng Uber - thước đo chính về nhu cầu của hành khách đạt 9,71 tỷ USD trong quý 3, tăng 11% so với mức 8,47 tỷ USD của quý 2. Doanh thu thuần cũng tăng 21% lên mức 2,01 tỷ USD so với mức 1,66 tỷ USD của quý trước đó.

Tuy nhiên, cũng tại quý 3, mức lỗ ròng của Uber đã tăng 38% so với con số 1,06 tỷ USD của quý 2.

Uber đã có một năm đầy khó khăn khi nhà sáng lập và Giám đốc điều hành Travis Kalanick buộc phải từ chức. Liên tiếp đó là các scandal liên quan đến hoạt động nội bộ hay mới đây là việc thừa nhận chuyện bị hacker tấn công.

Cụ thể, tân Giám đốc điều hành Uber, ông Dara Khosrowshahi thừa nhận đã xảy ra một vụ tấn công mạng nhằm vào hãng đánh cắp dữ liệu của 57 triệu lái xe và khách hàng. Vụ việc này đã được giấu kín trong gần một năm và mới đây ông Khosrowshahi mới biết thông tin này.

Bạn đang đọc bài viết Liên tục dính scandal, Uber lỗ gần 1,5 tỷ USD trong quý 3 tại chuyên mục Tiêu dùng & Dư luận của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục