Nghệ An: Lộ điểm thi THPT Quốc gia 2018 sớm hơn so với quy định

21:04 10/07/2018

Chiều 10/7, trên một số diễn đàn mạng ở Nghệ An lan truyền dữ liệu điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 của học sinh tỉnh này. Một số thí sinh đã tra cứu và biết được điểm thi của mình.

Nói về sự việc lan truyền dữ liệu điểm thi THPT Quốc gia 2018, chiều tối 10/7, ông Nguyễn Trọng Hoàn, Chánh Văn phòng sở Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) Nghệ An khẳng định: "Kết quả chấm các môn thi trong kỳ thi THPT Quốc gia cụm thi số 28 tại Nghệ An được thực hiện theo đúng quy trình, quy định của bộ GD&ĐT".

Nghệ An: Lộ điểm thi THPT Quốc gia 2018 sớm hơn so với quy định

Dữ liệu về công bố điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 của học sinh Nghệ An đang được chia sẻ trên mạng xã hội.

Theo ông Hoàn, dữ liệu về điểm thi được chuyển về bộ GD&ĐT từ ngày 6/7, đã khớp dữ liệu của bộ và hoàn toàn chính xác.

Tuy nhiên, do sơ suất về mặt kỹ thuật, cán bộ kỹ thuật đã để file này phát tán lên mạng nên một số cá nhân đã biết điểm trước thời gian bộ quy định công bố là ngày 11/ 7/2018.

Hiện, sở GD&ĐT Nghệ An đã báo cáo về nội dung này đến bộ GD&ĐT. Trong báo cáo, sở cũng đã nhận thiếu sót về sự cố trên và sẽ xử lý cán bộ kỹ thuật gây ra sự cố theo đúng quy định.

Về phía bộ GD&ĐT quy định, dự kiến từ 9h ngày 11/7 đến ngày 12/7, trung tâm Truyền thông Giáo dục - Văn phòng bộ GD&ĐT sẽ cung cấp dữ liệu điểm thi cho các cơ quan báo chí. Dữ liệu điểm thi gồm số báo danh và điểm của các môn thi, bài thi của thí sinh dự thi THPT quốc gia 2018 trên cả nước.

Minh Tâm

Bạn đang đọc bài viết Nghệ An: Lộ điểm thi THPT Quốc gia 2018 sớm hơn so với quy định tại chuyên mục Giáo dục của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục