Lộ diện chiêu thức ông chủ Phúc Gia Bảo 868 chiếm đoạt tiền tỷ

18:36 21/04/2016

Thông tin từ Bộ Công an ngày 21/4, kêu gọi những nạn nhân của đường dây huy động vốn đa cấp Phúc Gia Bảo 868 hợp tác điều tra cho thấy mức độ nghiêm trọng của vụ án không hề nhỏ.

Vòi bạch tuột

Tin tức của Người Đưa tin có được cho thấy, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (C46) – Bộ Công an đã thực hiện lệnh khởi tố bắt giam theo phê chuẩn của Viện KSND tối cao đối với Nguyễn Thế Anh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần thương mại đầu tư Phúc Gia Bảo 868 để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, vào ngày 16/4.

Pháp luật - Lộ diện chiêu thức ông chủ Phúc Gia Bảo 868 chiếm đoạt tiền tỷ

Nguyễn Thế Anh (x) cho đăng những hình ảnh hoạt động công ty Phúc Gia Bảo 868 trên website phucgiabao.com như một cách tạo lòng tin cho nhà đầu tư

Theo đó, cơ quan điều tra cũng đã tiến hành khám xét nơi cư ngụ, trụ sở làm việc và các chi nhánh liên quan đến hoạt động lừa đảo của Nguyễn Thế Anh trên toàn quốc. Công ty Phúc Gia Bảo 868 hoạt động từ tháng 9/2015, nhưng chỉ trong một thời gian ngắn như bạch tuột vươn vòi ra khắp nước khi hàng loạt chi nhánhh được mở tại quận Tân Bình (TP.HCM), Nha Trang, Bình Định, Đắk Lắk, Nghệ An…để hoạt động lừa đảo bằng hình thức huy động vốn đa cấp để thu hút nguồn tiền khổng lồ và chiếm đoạt của các nạn nhân có mộng làm giàu nhanh chóng.

Đánh vào tâm lý ham giàu

Một lãnh đạo C46 cho biết, Nguyễn Thế Anh dùng thủ đoạn tự giới thiệu công ty Phúc Gia Bảo 868 là đối tác chính thức của một tập đoàn Organo-Gold (Mỹ) đang cần hợp tác kinh doanh trong lĩnh vực xây dựng hệ thống cà phê, nấm linh chi đỏ, xây dựng chuỗi siêu thị mini tự chọn, xây dựng cửa hàng vật tư nông nghiệp, xây dựng tour du lịch và đề nghị hợp tác đầu tư với 2 mức đầu tư: Gói 36,6 triệu đồng - tổng số tiền nhận được sau 6 tháng đầu tư là 126 triệu đồng; Gói 72,6 triệu đồng - tổng số tiền nhận được sau 10 tháng đầu tư là hơn 2 tỷ đồng.

Pháp luật - Lộ diện chiêu thức ông chủ Phúc Gia Bảo 868 chiếm đoạt tiền tỷ (Hình 2).

Thông báo gói huy động vốn của Phúc Gia Bảo 868</

Bạn đang đọc bài viết Lộ diện chiêu thức ông chủ Phúc Gia Bảo 868 chiếm đoạt tiền tỷ tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục