Lộ diện ‘thân thế’ đối tượng dùng dao dí vào cổ uy hiếp 3 con tin

20:16 18/04/2016

Đối tượng Sơn đã có vợ và hai con, tuy nhiên do nghiện ma túy nên Sơn đã nhiều lần trộm cắp tài sản. Người dân trong xã nghi ngờ Sơn bị HIV nên chẳng ai dám đến gần.

Ngày 18/4, Cơ quan Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, đang tạm giữ Chu Văn Sơn (35 tuổi, trú xã Diễn Bích, huyện Diễn Châu), là đối tượng cầm dao kề cổ khống chế con tin nhiều giờ đồng hồ.

Trao đổi tin tức về đối tượng, ông Cao Đức Hướng, Trưởng Công an xã Diễn Bích cho biết: “Sơn là người từng vào tù ra tội, thế nhưng không biết ăn năn hối lỗi để làm lại cuộc đời mà phạm sai lầm này đến sai lầm khác. Khi vừa mới ra tù, chúng tôi có cử cán bộ theo dõi một thời gian, nhưng cũng không thể ngờ được Sơn lại làm nên chuyện động trời như vậy”.

Pháp luật - Lộ diện ‘thân thế’ đối tượng dùng dao dí vào cổ uy hiếp 3 con tin

Không ai ngờ Sơn dám dùng dao dí vào cổ con tin.

Được biết, Chu Văn Sơn đã có vợ và hai con nhỏ. Tuy nhiên cuộc sống gia đình Sơn không hạnh phúc. Nguyên do là vì Sơn dính vào ma túy nên mọi tài sản trong nhà đều bán để tìm đến “nàng tiên nâu”.

Thói quen siêng ăn nhác làm đã khiến cho gia đình ngày càng khánh kiệt. Không công việc, không có tiền hút ma túy nên Sơn làm liều trộm cắp. Năm 2011, Sơn tham gia một vụ trộm tài sản lớn trên địa bàn, bị cơ quan công an phát hiện nên Sơn đã trốn vào Vũng Tàu. Mãi đến tháng 5/2012, Công an tỉnh Nghệ An mới bắt được Sơn trên một tàu đánh cá ở phía Đông vùng biển Vũng Tàu về quy án.

Pháp luật - Lộ diện ‘thân thế’ đối tượng dùng dao dí vào cổ uy hiếp 3 con tin (Hình 2).

Lực lượng chức năng áp giải đối tượng về trụ sở.

Mãn hạn trở về nhà, những tưởng Sơn sẽ quay đầu, nhưng không ngờ bị bạn bè rủ rê nên Sơn nhanh chóng có biểu hiện nghiện ma túy trở lại. Do không có tiền nên Sơn lang thang khắp nơi tìm thuốc hút. Khắp cả xã Diễn Bích ai cũng biết Sơn là đối tượng cộm cán trên địa bàn, ngoài ra họ còn cho rằng Sơn đã bị nhiễm HIV, vì vậy không ai dám tiếp xúc gần với Sơn.

Ông Tăng Văn Túy (SN 1947, trưởng xóm Quyết Thắng, xã Diễn Bích) cho biết: “Hồi xưa Sơn là thanh niên hiền lành, nhưng từ

Tag: HIV
Bạn đang đọc bài viết Lộ diện ‘thân thế’ đối tượng dùng dao dí vào cổ uy hiếp 3 con tin tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục