Ông trời ơi, tội ông to lắm!

06:03 03/09/2016

Gần đây, liên tiếp các công trình nghìn tỷ chưa hoàn thành đã xuống cấp và hư hỏng nặng. Được biết, vì tất cả đều thi công đúng quy trình nên “thủ phạm” không ai khác chính là… ông trời!

Thưa ông trời!

Đầu thư, cho tôi gửi lời hỏi thăm ông. Có lẽ mùa này tình hình sức khỏe của ông không được ổn định, cứ mưa nắng thất thường, gió bão liên miên khiến người dân chúng tôi lo lắng bất an. Không hẳn là lo cho ông, mà lo cho các công trình nghìn tỷ đang thi công dở dang, cứ vài ngày lại nghe tin công trình này sụt lún, mấy bữa lại tượng đài xuống cấp,…

Nguyên nhân không phải bởi nhà thầu, càng không phải bởi đơn vị thi công, chắc chắn không thể do cơ quan quản lý. Vì vậy nên đối tượng duy nhất phải chịu trách nhiệm về những vụ việc này không ai khác chính là ông!

Chắc hẳn dạo gần đây, ông bị hắt xì hơi liên tục vì không hiểu sao mà tên ông bị kêu nhiều đến thế phải không. Đừng vội thắc mắc. Để tôi kể ông nghe.

Đầu tiên phải nói đến sự xuống cấp với mức độ tăng dần đều của tượng đài Đinh Tiên Hoàng Đế tại TP Ninh Bình.

Kinh doanh - Ông trời ơi, tội ông to lắm!

Cỏ mọc um tùm như không có người chăm sóc. Ảnh: Hồng Nhung.

Cách đây không lâu, một vị quan chức nào đó của tỉnh đã nói đại ý rằng: xây tượng đài để đáp ứng nguyện vọng và tấm lòng của người dân. Vì mục đích cao cả ấy, hòa chung trong không khí tưng bừng xây tượng đài nghìn tỷ của cả nước, dù đã có đến 23 di tích thờ vị vua này ở TP Ninh Bình thì tượng đài nghìn tỷ Đinh Tiên Hoàng Đế tọa lạc tại quảng trường Đinh Tiên Hoàng Đế vẫn được xây lên.

Ban đầu tôi cứ nghĩ số vốn đầu tư xây dựng chỉ khoảng 15 tỷ, hoặc cùng lắm 150 tỷ thôi. Nhưng không phải, hơn 1.500 tỷ. Chính xác là 1.543 tỷ.

Thực ra thì con số này chẳng nhằm nhò gì so với số tiền tham nhũng mà một số cán bộ gây thất thoát cho ngân sách nhà nước dạo gần đây. Nhưng vấn đề ở chỗ, công trình này đã và đang xuống cấp nghiêm trọng. Nhiều phần của tượng đài như cổ tay, cánh tay hay khuỷu tay bị ăn mòn, thủng những mảng lớn xen lẫn những vết mốc

Bạn đang đọc bài viết Ông trời ơi, tội ông to lắm! tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục