Lò đốt rác của bệnh viện tỉnh Vĩnhh Long đe dọa tính mạng dân

10:20 19/04/2016

Nhiều tháng qua tình trạng lò đốt rác Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Vĩnh Long bị hư hỏng gây ô nhiễm môi trường, đe dọa đến sức khỏe của hàng trăm người dân quanh khu vực.

Theo phản ánh của nhiều hộ dân ở khu vực vành đai, phía sau Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long (thuộc khóm 6, phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long) về tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng do lò đốt của bệnh viện này gây nên, kéo dài nhiều năm qua mà chưa được khắc phục, xử lý dứt điểm khiến cư dân bức xúc.

Ông Nguyễn Văn Tiển (SN 1958, nhà đối diện cột khói của bệnh viện) là một trong những hộ dân chịu ảnh hưởng ô nhiễm cho biết, khu dân cư này khoảng 15 hộ sinh sống, có cả người già và trẻ em nhưng hàng ngày đều hít phải nồng nặc mùi khí thải từ lò đốt rác của Bệnh viện, đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe. Trước tình trạng ô nhiễm trên, nhiều người đã phản ánh nhưng đến nay bệnh viện vẫn chưa khắc phục, xử lý dứt điểm khiến dân hoang mang, lo lắng.

Pháp luật - Lò đốt rác của bệnh viện tỉnh Vĩnhh Long đe dọa tính mạng dân

Cột khói đen xì phát ra từ lò đốt rác Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long gây ô nhiễm môi trường, đe dọa sức khỏe người dân.

Cũng theo người dân nơi đây, cứ tầm khoảng 12h trưa đến 16h chiều mỗi ngày là thời điểm lò đốt rác của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long hoạt động. Khói và mùi hôi thối rất khó chịu từ đây bay vào khu dân cư, thậm chí tràn vào tầng lầu của bệnh viện, nơi có nhiều bệnh nhân đang điều trị ảnh hưởng tới sức khỏe, sinh hoạt và cuộc sống người dân.

Trao đổi với PV Người Đưa Tin, bác sĩ Nguyễn Thành Nhôm – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long xác nhận, lò đốt rác của bệnh viện đã hư hỏng khoảng 3 năm nay, hiện chỉ liên hệ với công ty bảo trì đến khắc phục tạm thời tình trạng ô nhiễm. Cái khó là do gói dự án của khu 9 tầng (tức Bệnh viện mới đang xây dựng cạnh bên – PV) có lò đốt này nhưng thuộc Bộ quản lý nên Bệnh viện đã đề xuất cấp trên xin tách lò đốt ra. Hiện Bệnh viện vẫn chưa nhận được trả lời nhằm giải quyết bức xúc cho cư dân sống gần khu vực bệnh viện.

Chúng tôi cũng đến Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long để liên hệ hỏi về vụ việc nêu trên, tuy nhiê

Tag: Vĩnh Long
Bạn đang đọc bài viết Lò đốt rác của bệnh viện tỉnh Vĩnhh Long đe dọa tính mạng dân tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục