Lộ tập đoàn 'xe dù, bến cóc' núp bóng ngang nhiên trốn thuế

06:20 03/09/2016

“Xe dù, bến cóc” theo hình thái mới đã diễn ra theo phương thức hoạt động núp bóng xe được cấp phù hiệu “xe hợp đồng” ngang nhiên đón trả khách giữa các tuyến phố Hà Nội.

Núp bóng xe được cấp phù hiệu “xe hợp đồng”

Tìm xe khách đi các tỉnh, PV báo Người Đưa Tin cũng thấy hàng dài các hàng xe mời chào. Trong đó, có rất nhiều hãng không đăng ký chạy tuyến cố định. Thậm chí có một số xe chỉ cần “cộp mác xe hợp đồng” rồi vô tư biến các văn phòng, trụ sở thành “bến cóc” trong nội thành và dọc đường. Ngang nhiên hơn, nhiều khách đón trả khác ở ngay trong phố cổ như xe Camel Travel, Queen Cafe, Hưng Thành, Inter bus line...

Sau 17h hàng ngày, trên các tuyến phố có lưu lượng giao thông lớn như Phạm Hùng, Phạm Văn Đồng (Cầu Giấy); Trần Đại Nghĩa, Trần Khát Chân (Hai Bà Trưng), Trần Nhật Duật, Nguyễn Hữu Huân, Trần Quang Khải đâu đâu cũng thấy hàng loạt những chiếc xe từ giường nằm gắn phù hiệu hợp đồng lẫn các loại xe du lịch kiểu limousine đón trả khách lẻ.

Pháp luật - Lộ tập đoàn 'xe dù, bến cóc' núp bóng ngang nhiên trốn thuế

Xe ngang nhiên đón khách gần chân cầu vượt Nguyễn Chánh

Những khách này chỉ cần báo qua điện thoại hoặc đặt chỗ qua mạng là có người đến đón. Không chỉ dùng các loại xe Limosine 10 chỗ, nhiều hãng xe hiện nay còn sử dụng cả xe 7 chỗ ngồi.

Nhìn bên ngoài các loại xe này không khác xe tư nhân. Tuy nhiên, việc lập bến cóc để vận chuyển hàng hóa vẫn ngang nhiên diễn ra giữa nội đô.

Theo phản ánh của người dân, thực trạng “xe dù, bến cóc” theo hình thái mới đã diễn ra suốt một thời gian dài. Phương thức hoạt động của các loại xe này chủ yếu là núp bóng xe được cấp phù hiệu “xe hợp đồng”, đỗ tại nhà riêng, các điểm du lịch, bãi xe.

Khi có khách, các phương tiện chạy vòng vo trong thành phố đón trả khách theo yêu cầu thông qua việc cung cấp danh thiếp và số điện thoại tổng đài vào mạng lưới cò mồi tại khu vực đông người như chợ, trung tâm thương mại, ngã tư trên quốc lộ và thông qua mạng xã hội.

Nhìn các loại xe này hoạt động trên phố mới thấy

Bạn đang đọc bài viết Lộ tập đoàn 'xe dù, bến cóc' núp bóng ngang nhiên trốn thuế tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục