Loại ma túy mới mang tên “Mảnh vỡ” và nguy cơ gây loạn thần

11:10 24/05/2015

Trong một số lượng lớn các loại ma túy bất hợp pháp bị bắt giữ cuối tuần trước ở thành phố St. John (Canada), cảnh sát phát hiện ra một loại ma túy mới - “shatter”, hay còn gọi là mảnh vỡ.

Được xuất hiện trên đường phố với cái tên “mảnh vỡ” – “Shatter” là một dẫn xuất của cần sa - nhưng độc hơn nhiều, có khả năng gây nghiện rất cao, khiến người chơi bị loạn thần. Những hình ảnh xuất hiện trên mạng xã hội và do phía cảnh sát cung cấp cho thấy, bề ngoài “shatter” trông rất giống kẹo lạc, kẹo bơ cứng hay một số món tráng miệng có đặc điểm dai, dính.

Các lực lượng chức năng phối hợp với lực lượng cảnh sát Newfoundland (Canada) đã cử 25 cán bộ thực hiện một cuộc điều tra kéo dài hàng tháng và thu giữ lượng lớn các loại ma túy gồm: 10 kg cocaine, khoảng 136 kg cần sa, 2 kg ma túy “shatter” và 2 kg MDMA (thuốc lắc hay ecstasy) trong một chiến dịch gọi là “Chiến dịch Titan” vào hôm 10-5. Theo giới chức Canada, “Shatter” có thể chứa 70 - 80% nồng độ tetrahydrocannabinol (THC) - thành phần chính trong sản xuất cần sa, và chứa 5 - 8% cần sa điển hình.

Pháp luật - Loại ma túy mới mang tên “Mảnh vỡ” và nguy cơ gây loạn thần

“Shatter” là một chất rắn, màu nâu hoặc màu hổ phách, tùy thuộc vào việc nó được sản xuất như thế nào và ở đâu. Nó trông giống như thủy tin h vỡ, nên nó thường được gọi là “mảnh vỡ” và có mùi như hashish (một loại ma túy chế từ nhựa cần sa). “Shatter” thường được bán với giá 100 USD/gram.

Người sử dụng có thể hút hoặc để tinh dầu bốc hơi mà không phải lo ngại về mùi cần sa, vốn rất nồng và dễ bị phát hiện. Loại ma túy này đã xuất hiện trên khắp Canada trong thời gian gần đây và cảnh sát Canada đã cảnh báo người dân về những mối nguy hiểm của việc sử dụng ma túy “shatter” và những cơ sở tinh chế “shatter” đang đe dọa sự an toàn của người dân xung quanh.

Thứ 6 tuần trước, một vụ cháy nổ xảy ra tại một ngôi nhà ở Barrie (Ontario) khiến 4 người trong tình trạng nguy kịch. Theo kết quả điều tra ban đầu, Cảnh sát Barrie cho biết, nguyên nhân xảy ra vụ cháy nổ này là do hộp butan dùng làm dầu cần sa trong nhà để xe bị nổ. Một lượng “shatter” và các dụng cụ tinh

Tag: ma túy
Bạn đang đọc bài viết Loại ma túy mới mang tên “Mảnh vỡ” và nguy cơ gây loạn thần tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục