Xúc động lời dặn dò của thầy Hiệu trưởng dành cho học sinh lớp 12

13:36 04/06/2017

Những lời tâm sự của thầy Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Cảnh Chân, Nghệ An dành cho học sinh lớp 12 đã nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Mới đây, trên trang facebook cá nhân của thầy Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Cảnh Chân, thị trấn Thanh Chương, Nghệ An có chia sẻ lại những hình ảnh của buổi lễ tri ân và trưởng thành cho học sinh lớp 12, bên cạnh đó là những lời dặn dò, nhắn nhủ các em khiến nhiều học sinh cảm thấy xúc động.

Dậy sóng mạng - Xúc động lời dặn dò của thầy Hiệu trưởng dành cho học sinh lớp 12

 Những lời tâm sự của thầy hiệu trưởng với các em học sinh khối 12 gây xúc động.

Nhớ các buổi học tập văn hóa, lao động, rèn luyện tham gia các hoạt động về kỹ năng sống được vui, được hát và mang trong mình một ước mơ, một hoài bão cháy bỏng. Ta nhớ những niềm hân hoan khi tin vui báo về những kết quả học tập và hoạt động đạt kết quả cao nhất. Nhớ những mùa hoa phượng đỏ rực trời ở sân trường, bằng lăng tím của bờ hồ thị trấn, của dòng sông Lam hiền hòa thơ mộng bồi đắp phù sa để cho mùa lúa chín vàng trên quê hương Thanh Chương.

Nhớ những lúc cha mẹ sớm chiều lam lũ vất vả, thức khuya dậy sớm và luôn đồng hành theo dõi từng bước đi của các em. Nhớ những nơi của cô cậu học trò, hẹn hò, trò chuyện, vui đùa và những giao ước với nhau khi vào đời sẽ cố gắng phấn đấu để tác thành sự nghiệp lớn lao của mình. Như ông Nguyễn Công Trứ thủơ hàn vi đã từng nuôi khát vọng:

“Làm trai đứng ở trong trời đất

phải có danh gì với núi sông”.

Mong sao các em chia tay hôm nay để mai sau khi bước vào đời sẽ thực hiện tốt lý tưởng của mình. Giờ phút này chắc chắn rằng các em sẽ lưu luyến nhớ nhung, luyến tiếc và có em đã thốt lên giá như cố lên tý nữa. Nhưng các em ơi khi các em bắt đầu trưởng thành vào đời phía trước tương lai sẽ sáng bừng cho những ai cố lên phấn đấu thực hiện hoài bão của mình một cách miệt mài, đam mê, kiên trì bền bỉ đặng mới thành công.

Hôm nay các em chia tay thầy cô, mái trường thân yêu để tung cánh đi muôn phương khắp mọi miền đất nước và trên toàn thế giới. Nhưng bố mẹ của các em, các thầy cô giáo luôn dõi theo từng bước trưởng thành và mãi mãi nhớ thương các em khôn nguôi. Như nhà thơ Hoàng Thị Minh Khanh đã trải lòng:

“Ôi cái nhớ sao mà kỳ diệu

ôi cái thương sao khéo đậm đà

có phải lúc xa nhau mới hiểu

hết lòng người trong những phút giây qua”.

Tôi tin cái nhớ kỳ diệu, cái thương đậm đà của thầy cô, của cha mẹ, của bạn bè và của các em không chỉ có một vài phút giây mà sẽ neo đậu trong suốt cuộc đời. Chúc học sinh khối 12 hãy tung cánh muôn phương vào đời phấn đấu hết mình và “phải có danh gì với núi sông” các em nhé”.

Xem thêm:

Hà Nội 40 độ C, đường vắng như mùng 1 Tết

Bệnh nhân 'xóm chạy thận' thức trắng đêm vì nắng nóng

Thanh Lam

Bạn đang đọc bài viết Xúc động lời dặn dò của thầy Hiệu trưởng dành cho học sinh lớp 12 tại chuyên mục Dậy sóng mạng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục