Lời kể xót xa của cha mẹ 2 bé song sinh dính liền ở Hà Giang

04:16 23/07/2016

"Mang thai mấy tháng trời chỉ mong thấy mặt con mà cũng không được nhìn thấy con còn sống, gặp con lần cuối cùng. Em đau lắm”- mẹ 2 bé song sinh dính liền vừa tử vong ở Hà Giang xót xa nói.

Sau ca sinh mổ, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Vị Xuyên phát hiện hai trẻ sinh đôi con chị Phàn Thị Thẩy (1996, Vị Xuyên, Hà Giang) bị dính liền phần bụng, hai bé song sinh dính liền Bàn Văn Đương và Bàn Văn Trung, con chị Thẩy, được chăm sóc tại khoa Nhi - bệnh viện Vị Xuyên. Hai bé tiếp tục được chuyển xuống Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức để theo dõi tình hình. Chị Thẩy vẫn tiếp tục được điều trị ở Bệnh viện Đa khoa Vị Xuyên.

Do tình trạng bệnh của 2 bé quá nặng, đêm 20/7, gia đình đã quyết định xin cho các bé về nhà. Xe đưa các bé về nhà rời bệnh viện lúc 0h30 thứ 5 ngày 21/7/2016 nhưng các bé đã tử vong trên đường về, không được nằm trong vòng tay mẹ trước khi rời khỏi nhân gian, người mẹ trẻ cũng chẳng được nhìn mặt con một lần lúc con còn sống.

Cặp song sinh dính liền ở Hà Giang đã tử vong trên đường về nhà, người mẹ chưa 1 lần được nhìn con lúc sống. Ảnh: Gia đình và Xã hội

Báo Gia đình và Xã hội dẫn lời chị Thẩy nghẹn ngào chia sẻ: "Sáng nay em mới được về nhà. Khi được xuất viện lại hay tin con về em mừng lắm vì một tuần tròn rồi mấy mẹ con mới được gặp mặt. Vậy mà con đã không qua khỏi. Mang thai mấy tháng trời chỉ mong thấy mặt con mà cũng không được nhìn thấy con còn sống, gặp con lần cuối cùng. Em đau lắm”.

Trên báo này, chị Thẩy cũng cho biết, chị không hề biết mình mang song thai bị dính liền dù đã từng đi siêu âm trong thời gian mang bầu.

Chị Thẩy chua xót nói: "Em thực sự không dám tin các con lại bị dính liền như thế. Dù con sinh ra không được lành lặn nhưng vẫn là con mình, em vẫn hy vọng con có thể được phẫu thuật thành công và mong con có mặt ở trên đời”.

Chứng kiến khoảnh khắc 2 đứa con mới được vài ngày tuổi ra đi, người cha chỉ biết lặng nhìn con mà không thể khóc nên tiếng. Anh Bàn Văn Thiệp, cha của 2 bé sinh đôi dính liền đau khổ kể, sau khi tình trạng của hai

Bạn đang đọc bài viết Lời kể xót xa của cha mẹ 2 bé song sinh dính liền ở Hà Giang tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục