'Lời thỉnh cầu quái vật': Câu chuyện về lòng can đảm và niềm tin

16:33 28/11/2016

"Lời thỉnh cầu quái vật" (A Monster Calls) là bộ phim đầy màu sắc với những cảm xúc chân thực. Đây là một cuộc phiêu lưu mà bất cứ ai cũng thấy mình trong đó.

Lời thỉnh cầu quái vật được đạo diễn bởi J.A. Bayona, đạo diễn của nhiều bộ phim nổi tiếng như The Orphanage – Trại trẻ mồ côi, The Impossible – Thảm họa sóng thần...

Lời thỉnh cầu quái vật là bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên và do chính tác giả Patrick Ness chấp bút biên kịch. 

Phim ảnh - 'Lời thỉnh cầu quái vật': Câu chuyện về lòng can đảm và niềm tin

Lời thỉnh cầu quái vật kể về câu chuyện kỳ thú của cậu bé Conor O’Malley. 

Bộ phim là câu chuyện về Conor O’Malley (Lewis MacDougall), một cậu bé 13 tuổi phải đối mặt với nỗi sợ hãi mất đi mẹ mình (Felicity Jones), người đang bị giày vò bởi căn bệnh ung thư ác tính. Để mẹ an tâm điều trị, Conor phải chuyển tới sống cùng người bà khô khan và kĩ tính (Sigourney Weaver). Không chỉ vậy, cậu cũng thường bị bạn bè bắt nạt. Conor bắt đầu tìm cách lẩn trốn trong thế giới tưởng tượng do bản thân tạo ra.

Phim ảnh - 'Lời thỉnh cầu quái vật': Câu chuyện về lòng can đảm và niềm tin (Hình 2).

Lời thỉnh cầu quái vật được chuyển thể từ cuồn tiểu thuyết cùng tên. 

Một ngày, Quái vật (Liam Neeson) tìm đến, luôn xuất hiện trước cửa sổ phòng Conor lúc 12:07 hàng đêm. Quái vật đưa cậu tới vùng đất của trí tưởng tượng bằng những câu chuyện của mình. Từ cảm giác sợ hãi, giận dữ, Conor dần trở nên hứng thú với những câu chuyện. Tuy nhiên, để có được điều mình muốn, Conor phải thực hiện giao kèo với quái vật: kể câu chuyện thứ tư, sau khi quái vật kết thúc chuỗi ba câu chuyện của mình. Bằng những câu chuyện cổ xưa, uy nghiêm và đầy triết lý, Quái vật đã dạy Conor lòng can đảm, niềm tin và lẽ phải.

Phim ảnh - 'Lời thỉnh cầu quái vật': Câu chuyện về lòng can đảm và niềm tin (Hình 3).
Phim ảnh - 'Lời thỉnh cầu quái vật': Câu chuyện về lòng can đảm và niềm tin (Hình 4).

Lời thỉnh cầu quái vật được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên, xuất bản lần đầu năm 2011. Tác phẩm đã thu hút Sergio Sánchez, tác giả kịch bản của The OrphanageThe Impossible, tới mức khiến ông phải ngay lập tức giới thiệu nó với đạo diễn tên tuổi từng giành nhiều giải thưởng, và cũng chính là bạn mình, J.A. Bayona.

Sau khi đọc cuốn sách, Bayona phải thừa nhận “Lời thỉnh cầu quái vật là một câu chuyện đầy cuốn hút, và ý nghĩa để trở thành một bộ phim – một cuộc phiêu lưu mà bất cứ ai cũng thấy mình trong đó.”

Bách Hợp

 

 

 

Bạn đang đọc bài viết 'Lời thỉnh cầu quái vật': Câu chuyện về lòng can đảm và niềm tin tại chuyên mục Phim ảnh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục