Lời trần tình của nhân viên bán vé xe buýt “đuổi” học sinh

Nguyễn Duy Cường duycuong1589@gmail.com

14:45 12/04/2018

Anh Tài mong được gặp em học sinh đối chất để làm rõ sự việc và cũng mong công ty xử lý thấu tình hơn. Bởi, những thông tin hiện nay trên mạng xã hội, ảnh hưởng rất nhiều đến nhân phẩm của anh.

Những ngày gần đây, tại TP.Đà Nẵng, thông tin nhân viên bán vé xe buýt có hành vi đuổi hành khách là học sinh xuống xe vì không có tiền lẻ được chia sẻ trên mạng xã hội khá nhiều. Sau đó, công ty Cổ phần Công nghiệp Quảng An 1 đã có quyết định đình chỉ công việc với nhân viên này. Sự việc nhận được sự quan tâm của dư luận và có những ý kiến trái chiều.

Trước đó, ngày 1/4, tại điểm đón xe buýt Phan Đăng Lưu – Lê Thanh Nghị, 1 nam học sinh lên xe buýt tuyến số 7. Em này đưa tấm vé xe tháng nhưng hết hạn. Nhân viên bán xe buýt là Trần Đức Tài (SN 1992, ngụ tại địa phương) nhắc nhở. Học sinh đưa tờ 100.000 đồng để mua vé. Anh Tài không có tiền thối nên đề nghị học sinh xuống đổi tiền lẻ và đi chuyến xe sau. Em học sinh bước xuống xe và báo lại cho gia đình.

Lời trần tình của nhân viên bán vé xe buýt “đuổi” học sinh

Anh Tài cảm thấy sốc và muốn được nói rõ sự việc cho dư luận hiểu.

Sau đó, phụ huynh của học sinh đã gọi điện phản ánh với công ty Cổ phần Công nghiệp Quảng An 1, đồng thời đưa thông tin lên mạng xã hội. Anh Tài được công ty mời lên làm việc và nhận thông báo đình chỉ công tác.

Ngày 12/4, trao đổi với chúng tôi, anh Tài cho biết, thông tin về vụ việc trong những ngày qua khiến anh rất bất ngờ và khá sốc. Theo anh Tài, hôm ấy, có 2 học sinh lên xe buýt là bạn bè của nhau. Một em học sinh có vé tháng đã được dán tem tháng mới. Riêng em còn lại chưa mua vé tháng mới nên chưa được dán tem.

Lúc này, anh Tài nhắc nhở. Em học sinh đưa tờ 100.000 đồng để mua vé. Do trong túi anh Tài không có đủ tiền lẻ để thối nên mời em học sinh xuống xe để đổi tiền lẻ và có thể đi chuyến sau.

“Công ty quy định, vé xe buýt là 5.000 đồng. Trong trường hợp, nhân viên bán vé xe buýt cho hành khách lên mà không bán vé, xé vé, nếu bị công ty phát hiện thì nhân viên sẽ bị phạt 1 triệu đồng. Tôi nói chuyện với em học sinh một cách từ tốn chứ không đuổi em ấy như trên mạng xã hội thông tin. Tôi chỉ mong mọi người hiểu rõ vấn đề vì những ngày qua mình bị hiểu lầm, bị nhiều người xúc phạm”, anh Tài nói.

Theo anh Tài, đã đề nghị phía công ty trích xuất camera để làm rõ vụ việc. Phía đại diện công ty trích xuất camera và cũng đã trả lời với nội dung, anh Tài nói chuyện nhỏ nhẹ, không đuổi em học sinh.

Đến nay, anh chỉ mới nhận được quyết định đình chỉ chứ chưa nhận được quyết định đuổi việc. Anh mong được gặp em học sinh đối chất để làm rõ sự việc và phía công ty xử lý thấu tình đạt lý. Bởi, những thông tin hiện nay trên mạng xã hội, ảnh hưởng rất nhiều đến nhân phẩm của anh.

Trao đổi qua điện thoại, phụ huynh em học sinh cho biết, khi nghe được thông tin từ con trai thì phản hồi với phía công ty để chấn chỉnh nhân viên, phục vụ hành khách tốt hơn. Phụ huynh không hề mong muốn công ty đuổi việc anh Tài. Theo vị phụ huynh, nếu có quyết định đuổi việc nhân viên bán vé xe trong trường hợp này là quá nặng.

Trao đổi với người viết, đại diện công ty Cổ phần Công nghiệp Quảng An 1 cho biết, từ trước đến nay chưa thông tin vụ việc này cho bất kỳ ai, không hiểu tại sao lại có thông tin đã quyết định đuổi việc anh Tài. Vị này đề nghị người viết đặt lịch hẹn để được công ty cung cấp thông tin chính xác, cụ thể hơn.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về vụ việc.

 

 

Bạn đang đọc bài viết Lời trần tình của nhân viên bán vé xe buýt “đuổi” học sinh tại chuyên mục Tin nhanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (1)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục