Lớn tiếng dạy bảo ‘đàn anh’, hai phạm nhân tiếp tục 'tội chồng tội'

11:09 14/06/2016

Sau bữa liên hoan thịt chó được người thân bí mật “tuồn” vào trong trại. Thưởng đã “lớn tiếng” dạy bảo đàn anh, không chỉ “động khẩu” tên này còn đá liên tục vào bạn tù khiến anh này thiệt mạng.

Tin tức trên báo Người Đưa Tin, chiều qua 13/6, TAND TP. Hà Nội đã đưa hai bị cáo là Nguyễn Văn Thưởng (SN 1988, trú tại xã Hữu Hòa, huyện Thanh Trì, Hà Nội) và Nguyễn Quang Thảo (SN 1990, trú tại xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì, Hà Nội) ra xét xử sơ thẩm về tội “Cố ý gây thương tích” theo quy định tại khoản 3 Điều 104 BLHS.

Ảnh minh họa.

Cả hai bị cáo trên đều đang chấp hành hình phạt tù tại trại tạm giam số 3 – Công an thành phố Hà Nội. Vì mâu thuẫn nhỏ nhặt giữa các bạn tù mà Thưởng và Thảo đã tiếp tục phạm tội trong trại giam, dẫn đến hậu quả nghiêm trọng của hành vi cố ý gây thương tích khiến một bạn tù bị thiệt mạng.

Trên cơ sở kết quả điều tra cũng như tại phần xét xử công khai tại tòa, hành vi phạm tội của các bị cáo được xác định như sau:

Chấp hành án phạt tù tại buồng giam T1, trại tạm giam số 3 có tất cả 11 phạm nhân, trong đó có Thưởng, Thảo cùng một số phạm nhân khác.

Ngày 14/10/2015, mẹ của phạm nhân Thưởng cùng anh Phạm Văn Hưng (SN 1987, bạn của Thưởng) đến thăm. Thưởng đã tranh thủ nhờ anh Hưng mua cho 1 cân thịt chó, 3 lít rượu, mấy cái bánh mì gồi cùng một số vật dụng cá nhân khác gửi vào theo đường nước chảy từ hố ga, chuồng lợn ra ngoài. Khi đưa được đồ vào bên trong, Thưởng sẽ nhờ người ra lấy chuyển vào buồng giam cho Thưởng.

Khoảng chục ngày sau, anh Hưng gửi đồ vào cho bạn theo đúng hướng dẫn. Thưởng đã nhờ Nguyễn Văn Dương (một phạm nhân khác đang chấp hành tại trại giam làm nhiệm vụ đưa cơm) ra khu vực vườn chuối, gần chuồng lợn ở trại lấy đồ giúp.

Qua mắt được các cán bộ trại giam, chỉ ít phút sau, Dương đã quay trở lại cùng với một túi nilong màu đen, bên trong chứa đầy đủ đồ ăn thức uống mà Thưởng đã nhờ bạn mua cho trước đó.

Thưởng và Thảo hí hửng chia đồ ăn ra thành hai mâm để các b

Bạn đang đọc bài viết Lớn tiếng dạy bảo ‘đàn anh’, hai phạm nhân tiếp tục 'tội chồng tội' tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục