Xuất hiện cá sấu 70kg trên sông Soài Rạp: Xin dùng súng khống chế

10:54 19/04/2016

Con cá sấu này ước nặng 60 - 70 kg. Dù với trọng lượng này cá sấu không thể ăn thịt người, nhưng có thể gây thương tích cho người, cú táp có thể gãy tay, chân.

Tin nhanh , Chi cục Kiểm lâm tỉnh Long An và các cơ quan chức năng của huyện Cần Giuộc đang ráo riết truy tìm con cá sấu xuất hiện ở cửa sông Soài Rạp để tránh nguy hiểm cho người dân.

Con cá sấu này ước nặng 60 - 70 kg. Dù với trọng lượng này cá sấu không thể ăn thịt người, nhưng có thể gây thương tích cho người, cú táp có thể gãy tay, chân.

Trong cả ngày 18/4, khi phát hiện cá sấu, người dân và cơ quan chức năng đã vây bắt, có lúc dùng lưới cào kè được cá vào sát bờ nhưng sau đó cá sấu thoát ra ngoài, báo VOV đưa tin.

Theo người dân, con cá sấu này xuất hiện được vài ngày nay, ở khu vực cảng Tân Tập, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An, thường hay bơi trên mặt nước và nhiều người quay phim nhưng không rõ vì cá hay bơi cách bờ sông khá xa.

Pháp luật - Xuất hiện cá sấu 70kg trên sông Soài Rạp: Xin dùng súng khống chế

Khu vực sông Soài Rạp nơi cá sấu xuất hiện gây hoang mang cho người dân mấy ngày qua. (Ảnh: Dân Trí)

So với trọng lượng cá sấu trưởng thành thì con cá sấu này được đánh giá là cá sấu đang lớn. Việc truy bắt con cá sấu này sẽ được tiếp tục.

Trao đổi với sáng nay (19/4), Thượng tá Phạm Thanh Tâm - Trưởng Công an huyện Cần Giuộc cho biết, hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục tiến hành tìm kiếm một con cá sấu ở khu vực cảng Tân Tập. Trọng lượng con cá sấu khá lớn nên nếu không khống chế kịp thời sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng của người dân hai bên bờ sông Soài Rạp.

“Ngày hôm qua, công an huyện đã dùng lưới vây bắt cá sấu nhưng bất thành. Do đó, hôm nay các lực lượng chức năng sẽ tiếp tục tìm kiếm dọc hai bên bờ sông để tìm kiếm và cảnh báo an toàn cho người dân.

Công an huyện đã đề xuất phương án sử dụng súng để khống chế cá sấu nhưng không được cho phép. Do khu vực cảng nước sâu và khúc sông khá rộng nên công tác tìm kiếm cá sấu cũng gặp không ít khó khăn” – Thượng tá Tâm thông tin.

Bạn đang đọc bài viết Xuất hiện cá sấu 70kg trên sông Soài Rạp: Xin dùng súng khống chế tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục