Lũ lụt tại Trung Quốc: Người dân khóc ròng bên xác lợn

17:27 23/07/2016

Các hình ảnh được truyền thông đăng tải cho thấy nhiều cột điện bị đổ, nhà cửa bị sập hoàn toàn, các trang trại ngập trong nước lũ, nhiều người nông dân khóc ròng bên những trang trại lợn tan hoang...

Reuters ngày 23/7 đưa tin cho hay, mưa lớn ở Trung Quốc đã giết chết ít nhất 87 người và buộc hàng ngàn người phải từ bỏ nhà cửa.

Một nông dân Trung Quốc khóc bên trong trang trại lợn bị thiệt hại nặng trong trận lũ ở tỉnh Hà Bắc. Ảnh Reuters

Theo thông tin mới nhất từ Tân Hoa Xã, 72 người đã thiệt mạng và 78 người mất tích tại tỉnh Hà Bắc sau khi mưa lớn gây ra lũ lụt và lở đất. Gần 50.000 ngôi nhà bị phá hủy.

Tại trung tâm tỉnh, 15 người thiệt mạng và 8 người mất tích sau khi mưa bão và gió mạnh tấn công thành phố. Hơn 72.000 người mất nhà cả, 18.000 ngôi nhà bị hư hỏng.

Tổng cộng khoảng 8,6 triệu người đã bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, theo truyền thông nhà nước Trung Quốc và báo cáo của chính quyền địa phương.

Trong mùa hè năm nay, nhiều tỉnh thành của Trung Quốc đã phải đối mặt với các trận mưa lớn gây ngập lụt và lở đất, giết chết hơn 200 người, làm hơn 1,5 triệu ha cây trồng bị hư hại. Thiệt hại kinh tế ước tính đã hơn 20 tỷ nhân dân tệ (khoảng 3 tỷ USD).

Các hình ảnh được truyền thông đăng tải cho thấy nhiều cột điện bị đổ, nhà cửa bị sập hoàn toàn, các trang trại ngập trong nước lũ, nhiều người nông dân khóc ròng bên cạnh những trang trại lợn tan hoang...

Theo hãng tin ABC News của Úc, nhiều người dân ở tỉnh Hà Bắc đã nổi giận vì các quan chức địa phương đã phản ứng chậm chạp, không cảnh báo kịp thời cho họ về trận đại hồng thủy sắp xảy ra.

Một người dân địa phương nói với truyền hình tỉnh Hà Bắc rằng khi nước dâng tới ngực họ mới nhận được cảnh báo từ chính quyền.

Phó Bí thư tỉnh Hà Bắc cũng đã bị chỉ trích nặng nề khi đưa ra ý kiến nói rằng "không có thương vong" trong trận lũ.

Tờ Tin tức Bắc Kinh cho biết, hiện vẫn chưa rõ trận lũ lụt bắt đầu vào sáng ngày thứ Tư tại tỉnh Hà Bắ

Bạn đang đọc bài viết Lũ lụt tại Trung Quốc: Người dân khóc ròng bên xác lợn tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục