Lừa chạy việc rồi ôm tiền tỷ bỏ trốn, "nữ quái" lĩnh 14 năm tù

Nguyễn Nhâm nguyennhambc@gmail.com

07:13 16/12/2017

Để có tiền tiêu xài, trả nợ, Đức tự quảng cáo có nhiều mối quan hệ, có thể chạy việc cho nhiều người. Sau khi các "con mồi" "sập bẫy", đối tượng ôm tiền tỷ bỏ trốn.

Tại phiên xét xử vụ án hình sự sơ thẩm, TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tuyên phạt bị cáo Lê Thị Đức mức án 14 năm tù giam về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ vụ án, từ năm 2013 đến tháng 7/2015, Đức nợ tiền nhiều người nhưng không có khả năng chi trả. Do đó, đối tượng tìm cách lừa đảo chiếm đoạt tài sản để có tiền tiêu xài, trả nợ.

Sau đó, Đức tự "quảng cáo" là mình quen biết rộng và hứa hẹn giúp nhiều người "chạy việc". Để tạo vỏ bọc, đối tượng khoe mình có quen biết với nhiều người đang công tác trong các cơ quan Nhà nước, bệnh viện, các công ty dầu khí,…

Đức "nổ" chỉ cần “nói một tiếng” sẽ "chạy" được việc cho nhiều người. Đối tượng ra giá cho mỗi lần "chạy việc" vào các công ty, cơ quan Nhà nước là từ 100 triệu đồng đến 400 triệu đồng.

Trước vỏ bọc hoàn hảo của đối tượng, nhiều người đã "mắc bẫy", giao tiền cho Đức để "chạy việc". Sau khi giao tiền và chờ "dài cổ" nhưng không nhận được việc làm, các nạn nhân mới phát hiện bị lừa đảo.

Tính đến khi các nạn nhân phát hiện bị "sập bẫy", Đức đã ôm số tiền hơn 1 tỷ đồng bỏ trốn. Lúc này, các nạn nhân mới trình báo vụ việc lên công an.

Sau đó, Đức bị bắt và chịu tội theo quy định của pháp luật.

Bạn đang đọc bài viết Lừa chạy việc rồi ôm tiền tỷ bỏ trốn, "nữ quái" lĩnh 14 năm tù tại chuyên mục Hồ sơ điều tra của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (1)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục