Lừa đảo hàng tỷ đồng, cô giáo lĩnh án 16 năm tù giam

14:13 07/10/2015

Với tội danh Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, bị cáo Nguyễn Thị Mai, giáo viên một trường cấp 3 trên địa bàn Hà Tĩnh đã bị tuyên phạt 16 năm tù giam.

Ngày 7/10, tin tức được biết, mới đây, TAND tỉnh Hà Tĩnh đã mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Mai (SN 1979), trú thị trấn Nghi Xuân, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh), giáo viên trường THPT Nguyễn Du, huyện Nghi Xuân 16 năm tù giam về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đồng thời, buộc hoàn trả lại số tiền hơn 3 tỷ đồng cho 13 bị hại.

Theo cáo trạng, từ năm 2010 đến cuối năm 2012, lợi dụng sự tín nhiệm và các mối quan hệ với người quen và các phụ huynh học sinh, Nguyễn Thị Mai vay tổng số tiền là 3.693.726.000 đồng của 11 cá nhân để cho người khác vay lại và đầu tư kinh doanh trang trại nuôi lợn tại Lào với bà Bùi Thị Hoa, trú xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn (Hà Tỉnh).

Tuy nhiên, do công việc kinh doanh thua lỗ, số tiền Mai cho người khác vay lại để hưởng lãi suất chênh lệch cũng không thu hồi được nên bản thân mất khả năng chi trả các khoản vay trước đó.

Và để có tiền trả lãi và tiền nợ gốc cho các chủ nợ cũ, Mai đã dùng các thủ đoạn gian dối khác để mượn thêm tiền từ những phụ huynh và người quen khác.

Trong khoảng thời gian từ tháng 01/2013 đến tháng 6/2013, Nguyễn Thị Mai đã lừa đảo chiếm đoạt số tiền 3.026.280.000 đồng của 13 người. Nạn nhân của Mai chủ yếu là những phụ huynh học sinh và người quen.

Pháp luật - Lừa đảo hàng tỷ đồng, cô giáo lĩnh án 16 năm tù giam

Với tội danh Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, bị cáo Nguyễn Thị Mai đã bị tuyên phạt 16 năm tù

Với vỏ bọc sáng là một giáo viên công tác ngay huyện nhà, phương thức thủ đoạn vay với lãi suất cao, vay của người này trả cho người kia, bị cáo đã tạo được niềm tin cho những người bị hại để vay tiền. Đến khi biết mình không có khả năng trả nợ, Mai đã lẩn trốn.

Tại phiên tòa, Nguyễn Thị Mai đã thành khẩn khai báo và thừa nhận mọi hành vi phạm tội của mình.

Kết thúc phiên tòa, sau khi xem xét các tình tiết, HĐXX đã tuyên

Bạn đang đọc bài viết Lừa đảo hàng tỷ đồng, cô giáo lĩnh án 16 năm tù giam tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục