Bắt cặp đôi giám đốc, phó giám đốc lừa đảo chiếm đoạt 280 tỷ đồng

11:15 23/02/2017

Thông qua dự án nhà ở cao cấp Viet–Inc, xã Vân Canh, Hoài Đức, Hà Nội cặp giám đốc và phó giám đốc đã cấu kết với nhau lừa đảo chiếm đoạt hơn 280 tỷ đồng của gần 160 nhà đầu tư tại dự án này.

Tin tức từ Cơ quan CSĐT, Công an TP.Hà Nội cho biết, hiện đơn vị đang hoàn tất điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt hơn 280 tỷ đồng của gần 160 nhà đầu tư tại dự án nhà ở cao cấp Viet–Inc, xã Vân Canh, Hoài Đức, Hà Nội.

Trước đó, Cơ quan CSĐT, Công an TP.Hà Nội đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Mạnh Cường (SN 1952) và Nguyễn Thị Minh Thương (SN 1964) là Giám đốc và Phó giám đốc, công ty TNHH  thương mại và dịch vụ TST để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu điều tra, vào hồi tháng 7/2008, UBND tỉnh Hà Tây (cũ) có quyết định giao công ty CP đầu tư tài chínhbất động sản Việt (công ty BĐS Việt) làm chủ đầu tư và thực hiện dự án đầu tư xây dựng khu nhà ở cao cấp Viet-Inc tại xã Vân Canh.

Từ năm năm 2008 đến nay, dự án khu nhà ở cao cấp Viet-Inc thuộc diện phải dừng triển khai để rà soát lại quy hoạch.

An ninh - Hình sự - Bắt cặp đôi giám đốc, phó giám đốc lừa đảo chiếm đoạt 280 tỷ đồng

 Cặp đôi Nhường và Cường.

Đến tháng 7/2009, công ty BĐS Việt đã ký hợp đồng hợp tác đầu tư xây dựng dự án khu nhà ở cao cấp Viet-Inc với công ty CP đầu tư xây dựng và thương mại Hưng Hải (công ty Hưng Hải).

Đầu tư được một năm sau, được sự chấp thuận của công ty BĐS Việt, công ty Hưng Hải ký hợp đồng chuyển giao toàn bộ quyền hợp tác đầu tư tại dự án khu nhà ở cao cấp Viet-Inc cho công ty TST thay thế và tiếp tục triển khai thực hiện dự án nêu trên.

Biết rõ quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 của dự án có tổng diện tích quy hoạch khoảng hơn 103 nghìn m², dự án không có hạng mục nhà liền kề nhưng Thương đã đề xuất với Giám đốc Cường về việc nếu thay đổi quy hoạch chủ yếu từ nhà biệt thự sang nhà liền kề thì lợi nhuận thu được hơn 420 tỷ đồng.

Để cùng với Thương chiếm đoạt tài sản, Cường đã đồng ý để Thương tự vẽ bản đồ quy hoạch chia lô chi tiết 1/500 khu nhà ở cao cấp Viet–Inc. Từ hồ sơ, tài liệu mà công ty TST cho xem, đã có 158 nhà đầu tư đã ký hợp đồng và nộp hơn 280 tỷ đồng cho công ty TST.

Theo hợp đồng vay vốn mà Phạm Mạnh Cường ký với các nhà đầu tư thì tuỳ vị trí mỗi lô đất có giá từ 37 đến 39 triệu đồng/m2, người mua phải nộp trước 50% giá trị của lô đất, thời gian giao đất là 1 năm, nếu chậm giao đất Công ty phải thanh toán theo lãi xuất của ngân hàng.

Sau khi cặp đôi này bị khởi tố, cơ quan CSĐT – Công an TP.Hà Nội đề nghị ai là bị hại đã nộp tiền cho Công ty TST, liên hệ với Đội 10, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an TP Hà Nội (số điện thoại: 0967888505) để phục vụ công tác điều tra, xử lý.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ theo quy định của pháp luật.

Xuân Nguyễn

Bạn đang đọc bài viết Bắt cặp đôi giám đốc, phó giám đốc lừa đảo chiếm đoạt 280 tỷ đồng tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục