Luật sư của Phương Nga nói gì khi ông Cao Toàn Mỹ gửi đơn khiếu nại?

14:47 25/08/2017

Ông Cao Toàn Mỹ có đơn khiếu nại gửi liên đoàn Luật sư Việt Nam đề nghị yêu cầu kỷ luật luật sư Nguyễn Văn Dũ vì phát ngôn sai lệch, tùy tiện với báo chí...

Trưa ngày 25/8, thông tin với báo Người Đưa Tin, luật sư Nguyễn Văn Dũ, luật sư bảo vệ quyền lợi cho bị can Trương Hồ Phương Nga cho biết, ông đã nắm được thông tin ông Cao Toàn Mỹ gửi đơn khiếu nại đến liên đoàn Luật sư Việt Nam.

Pháp luật - Luật sư của Phương Nga nói gì khi ông Cao Toàn Mỹ gửi đơn khiếu nại?

Đơn khiếu nại của ông Cao Toàn Mỹ.

Trong đơn, ông Mỹ yêu cầu liên đoàn Luật sư Việt Nam, đoàn Luật sư TP.HCM, xem xét kỷ luật đối với luật sư Nguyễn Văn Dũ vì có những phát ngôn sai lệch, tùy tiện trên các phương tiện thông tin truyền thông, báo chí, trang mạng xã hội... liên quan đến vụ án Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ông Mỹ cho rằng, nhiều phát ngôn của luật sư Dũ mang tính chủ quan, phiến diện, ngụy biện nhằm làm méo mó dư luận một cách vụ lợi, vi phạm quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp luật sư, vi phạm luật Báo chí, xâm phạm nghiêm trọng đến quyền và lợi ích của ông Mỹ.

“Luật sư Dũ đưa tin không đầy đủ, một chiều, không trung thực về vụ án gây áp lực cực lớn lên cuộc sống của tôi và gia đình. Việc đưa tin không trung thực dẫn đến đại đa số người đọc đã bất bình với những diễn biến hiện nay của vụ án. Điều này sẽ gây áp lực to lớn đến các cơ quan tiến hành tố tụng, có thể dẫn đến những hậu quả khó lường cho tôi và gia đình”, ông Mỹ nêu trong đơn.

Trong đơn, ông Mỹ cũng nêu các dẫn chứng cụ thể. Đầu tiên là việc luật sư Dũ viết đơn kiến nghị gửi nhiều cơ quan tố tụng và cơ quan báo chí vu cáo ông Mỹ đã có 17 chuyến xuất cảnh với Trương Hồ Phương Nga.

Tuy nhiên trên thực tế đây là 17 lần bao gồm cả xuất và nhập cảnh. Đây là những chuyến đi công tác chung ngẫu nhiên, đôi lúc đi trùng hợp với việc Phương Nga đi mua sắm. Hơn nữa, Phương Nga đi cùng bạn trai chứ không đi riêng với ông Mỹ.

Pháp luật - Luật sư của Phương Nga nói gì khi ông Cao Toàn Mỹ gửi đơn khiếu nại? (Hình 2).

Luật sư Nguyễn Văn Dũ trao đổi với Phương Nga tại tòa.

Thứ hai, vào giữa tháng 7/2017, ông Dũ lại có đơn kiến nghị về việc đình chỉ vụ án gửi cơ quan tiến hành tố tụng và cũng được rất nhiều cơ quan báo chí đăng tải. Trong đó có những nội dung vu cáo ông Mỹ làm giả mạo giấy tờ.

“Trong khi hiện vụ việc đang được tòa án trả hồ sơ điều tra bổ sung, chưa có bất cứ kết luận nào từ cơ quan tiến hành tố tụng thì căn cứ vào cơ sở pháp lý nào để ông Dũ vu cáo tôi làm giả mạo giấy tờ, là việc các bị cáo không lừa đảo đã được làm rõ?”, ông Mỹ đặt câu hỏi.

Bên cạnh đó, ông Cao Toàn Mỹ còn cho rằng, luật sư Nguyễn Văn Dũ có biểu hiện của mối quan hệ bất bình thường với điều tra viên của cơ quan cảnh sát đang điều tra vụ án.

Ông Mỹ viết: “Ngày 17/8, trên trang Facebook được khai báo là của điều tra viên Nguyễn Văn H., đang công tác tại PC44, Công an TP.HCM có đăng các dòng trạng thái của cuộc trò chuyện bất thường giữa người xưng danh là luật sư Nguyễn Văn Dũ và điều tra viên H.. Nếu đúng như vậy thì đây là điều hết sức tệ hại, gây nghi ngờ và hoang mang cho tôi cũng như nhiều người”.

Liên quan đến nội dung mà ông Cao Toàn Mỹ nêu trong đơn, trao đổi với báo Người Đưa Tin, luật sư Nguyễn Văn Dũ, người bào chữa cho bị cáo Phương Nga cho biết bản thân ông đã nắm được thông tin trên.

Luật sư Dũ cũng khẳng định, các phát biểu của ông cho báo chí là hoàn toàn đúng luật và các suy luận đều có căn cứ, không hề chủ quan phiến diện như quan điểm của ông Mỹ.

Luật sư Dũ khẳng định: “Tôi sẽ giải trình cụ thể khi được yêu cầu. Khiếu nại là quyền của ông Cao Toàn Mỹ. Nhưng ông Mỹ hãy nhớ, khi chính thức khiếu nại là đã có hành vi xâm phạm, đe doạ xâm phạm người khác rồi đó, cho nên, hãy khiếu nại cho đúng”.

Trần Phương 

Bạn đang đọc bài viết Luật sư của Phương Nga nói gì khi ông Cao Toàn Mỹ gửi đơn khiếu nại? tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục