Vụ BS Hoàng Công Lương: Luật sư kiến nghị khởi tố 3 người, người dân dự tòa vỗ tay

Xuân Hòa quangsondspl@gmail.com

14:37 25/05/2018

Cùng sự kiện

Trong phần bào chữa của mình cho bác sĩ Lương, luật sư Lê Văn Thiệp yêu cầu HĐXX tuyên Hoàng Công Lương không có tội và kiến nghị khởi tố 3 người. Người dân có mặt tại phòng xử vỗ tay đồng thuận.

Trong phần trình bày bào chữa cho bác sĩ Hoàng Công Lương, luật sư Lê Văn Thiệp khẳng định Lương không có tội và kiến nghị HĐXX khởi tố 3 người khác.

Mở đầu phần bào chữa của mình, luật sư Thiệp gửi lời chia buồn đến 9 gia đình nạn nhân trong sự cố chạy thận. Tiếp đó, luật sư Thiệp cho rằng, các cơ quan tố tụng đã có nhiều vi phạm trong quá trình điều tra truy tố.

Vụ BS Hoàng Công Lương: Luật sư kiến nghị khởi tố 3 người, người dân dự tòa vỗ tay

Các luật sư trình bày phần bào chữa cho bác sĩ Lương

Luật sư Thiệp cho rằng, nguyên nhân dẫn đến cái chết của các nạn nhân là do tồn dư hóa chất, chứ nguyên nhân chết không phải do bác sĩ thực hiện nhiệm vụ không đúng của một bác sĩ điều trị. "Trong vụ án này, trách nhiệm thuộc về ai? Rõ ràng trong sự việc này là Giám đốc bệnh viện, công ty Thiên Sơn và phòng Vật tư đã thiếu trách nhiệm", luật sư Thiệp đặt vấn đề.

Luật sư Lê Văn Thiệp đề nghị HĐXX căn cứ vào các chứng cứ, các tài liệu vụ án, tuyên bác sĩ Hoàng Công Lương không phạm tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Vị luật sư đề nghị HĐXX khởi tố vụ án hình sự đối với ông Trương Quý Dương (nguyên Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình), ông Đỗ Anh Tuấn (Giám đốc công ty Thiên Sơn), ông Trần Văn Thắng (Trưởng phòng Vật tư, bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình) về hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn, làm giả giấy tờ, thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Luật sư Thiệp phân tích thêm về việc bán thầu khiến Nhà nước thất thoát 100 triệu đồng dẫn đến cái chết của 9 con người. "Quy chế bệnh viện đã rõ. Vậy chúng tôi muốn tìm ra trách nhiệm cho bác sĩ Lương ở đâu ngoài trách nhiệm khám chữa bệnh tại bệnh viện?", ông Thiệp đặt câu hỏi.

Vụ BS Hoàng Công Lương: Luật sư kiến nghị khởi tố 3 người, người dân dự tòa vỗ tay (Hình 2).

Đông đảo người dân theo dõi phiên xử qua màn hình ti vi phòng bên cạnh

"Tóm lại, bác sĩ Lương không phải chủ thể của vụ án này...", luật sư Thiệp khẳng định và kết thúc phần bào chữa của mình. Nghe xong, người dân có mặt trong hội trường đồng loạt vỗ tay.

Trong buổi sáng nay, 4 luật sư đã trình bày phần bào chữa của mình để chứng minh sự vô tội của bác sĩ Hoàng Công Lương. Luật sư Ngô Thị Thu Hằng đã chỉ ra 4 điểm vi phạm tố tụng của cơ quan điều tra cũng như VKS.

Luật sư Trần Hồng Phúc chỉ ra nhiều điểm vi phạm đến lời khai của những người được tòa xét hỏi, như điều dưỡng Đỗ Thị Điệp, Nguyễn Thị Hằng và 2 bác sĩ Linh, Huyền (khoa Hồi sức tích cực, đơn nguyên Thận nhân tạo). Những lời khai của họ trước tòa có sự thay đổi so với lời khai trong bản khai tại cơ quan điều tra, tuy nhiên điều này không được ghi nhận và VKS thể hiện trong phần luận tội với bác sĩ Lương.

Xem thêm: Luật sư nói gì vụ nhân chứng nói trả lời linh tinh vì không nghe rõ sếp hỏi

Bạn đang đọc bài viết Vụ BS Hoàng Công Lương: Luật sư kiến nghị khởi tố 3 người, người dân dự tòa vỗ tay tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (1)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục