Luật sư lên tiếng vụ Công an đánh, còng tay dân ở Hải Phòng

13:14 01/07/2016

Liên quan đến vụ việc nhóm công an lao vào đánh dân chỉ vì không đạt được thỏa thuận chuộc 2 chiếc điện thoại, luật sư cho rằng việc đánh người này là sai

Vụ việc anh Phùng Văn Hòa (SN 1992, trú thôn Bái Khê, xã Liên Am, huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng) bị tổ công tác của Công an huyện Vĩnh Bảo đánh đập vô cớ, còng tay trái pháp luật vào đầu tháng 4/2016 vẫn đang gây xôn xao dư luận địa phương.

Vào chiều 5/4, anh Hòa đi làm về qua đoạn sông gần nhà thì thấy người dân kể lại có hai anh công an làm rơi điện thoại xuống sông và đã thuê người mò tìm nhưng không thấy. Lát sau, anh Hòa ra đoạn sông đó tắm và vô tình mò được cả hai điện thoại. Vì lúc đó không có ai nhận nên anh mang điện thoại về nhà. Buổi tối cùng ngày, anh Hòa thấy có người gọi vào máy và xin chuộc điện thoại.

Sáng hôm sau, anh Hòa mang 2 điện thoại đến lán nơi các chiến sĩ công an đang làm nhiệm vụ để trao trả. Tuy nhiên, do không thống nhất được giá chuộc nên hai bên xảy ra cự cãi, xô xát. Mẹ anh Hòa thấy con bị cả nhóm người xông vào đánh thì lao vào can nhưng không được và cũng bị đánh luôn.

Pháp luật - Luật sư lên tiếng vụ Công an đánh, còng tay dân ở Hải Phòng

Luật sư Trần Văn An.

Liên quan đến vụ việc, PV báo Người Đưa Tin đã có cuộc trao đổi với luật sư Trần Văn An- Chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Bắc Giang.

Ông An cho biết: “Đối với vụ việc này thì có 2 khả năng xảy ra. Khả năng thứ nhất, nếu người dân nhặt được chiếc điện thoại có giá trị, biết chủ nhân của nó mà không trả là vi phạm pháp luật.

Khả năng thứ 2, người bị mất điện thoại đã có hợp đồng bằng miệng, công khai rằng sẽ có tiền chuộc lại tài sản đã mất thì cũng được tính là giao dịch hợp pháp. Trong trường hợp này thì ứng với khả năng thứ 2. Rõ ràng anh công an này làm rơi điện thoại xuống sông, không tự tìm được mà phải nhờ dân mò giúp, cũng có hứa sẽ chuộc lại bằng một số tiền.

Khi người dân tìm thấy, đem đến nơi hẹn để hai bên bàn bạc, thống nhất giá chuộc. Khi không đạt được thỏa thuận thì phải báo lên cơ quan chức năng giải quyết. Bản thân l

Bạn đang đọc bài viết Luật sư lên tiếng vụ Công an đánh, còng tay dân ở Hải Phòng tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục