Cứu bệnh nhân có lưỡi dao 12cm ở trong lưng suốt 4 năm mà không hay biết

15:00 16/12/2017

Người thanh niên 24 tuổi bị đâm vào sau lưng cách đây 4 năm nhưng bác sĩ không biết đã khâu lại. Và kể từ đó, lưỡi dao dài 12cm vẫn nằm trong cơ thể.

Các bệnh - Cứu bệnh nhân có lưỡi dao 12cm ở trong lưng suốt 4 năm mà không hay biết

Bác sĩ đã lấy được lưỡi dao dài 12cm ở trong lưng bệnh nhân.

Trường hợp hi hữu này đã được bác sĩ bệnh viện Nhân dân 115 (TP. HCM) phẫu thuật lấy lưỡi dao ra khỏi cơ thể.

Theo tờ Vnexpress, cách đây 4 năm, chàng trai bị đâm vào vùng hông lưng. Bác sĩ không phát hiện dị vật, đã sơ cứu, may vết thương. Gần đây anh đau lưng nên đi khám.

Tiến sĩ Nguyễn Đình Phú, Phó Giám đốc bệnh viện Nhân dân 115, cho biết các bác sĩ đã phát hiện dị vật trên lưng bệnh nhân. Ngày 15/12 kíp phẫu thuật đã lấy ra lưỡi dao dài khoảng 12cm khỏi cơ thể bệnh nhân. Hiện bệnh nhân đã ổn định sức khỏe.

Trên tờ Thanh Niên, bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Quang Huy, Trưởng khoa Ngoại tổng quát bệnh viện này cho biết:

 “Lưỡi dao đi vào đụng cột sống vùng xương cùng cụt, chỉ gây tổn thương bao cơ vùng cạnh cột sống nên gây đau lưng và tê buốt khi vận động, may mắn là không chạm vào rễ thần kinh và chùm đuôi ngựa”.

Theo bác sĩ Huy, kiểu dị vật như lưỡi dao bị bỏ quên trong cơ thể là rất hiếm vì để lâu sẽ gây nhiễm trùng, đe dọa tính mạng. Tuy nhiên với trường hợp trên, lưỡi dao "sống" trong cơ thể bệnh nhân 4 năm mà không hề gây viêm nhiễm.

Mới đây một bệnh nhân khác cũng bỏ quên cây đinh nhiều năm trước được bác sĩ gắn để cố định điểm gãy xương. Cây đinh này sau đó đã chui vào ruột bệnh nhân. Bác sĩ bệnh viện Nhân dân 115 kiểm tra phát hiện nó nằm trong ổ bụng nên đã phẫu thuật lấy ra cho bệnh nhân.

T.Huế (tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Cứu bệnh nhân có lưỡi dao 12cm ở trong lưng suốt 4 năm mà không hay biết tại chuyên mục Các bệnh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục