Lý do bà Michelle Obama ủng hộ Tổng thống đắc cử Trump

15:41 21/12/2016

Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama cho hay cuộc bầu cử vừa qua “tốn nhiều công sức” nhưng bà cùng chồng sẽ ủng hộ ông Trump trong quá trình chuyển giao.

Trong chương trình truyền hình trên kênh CBS, bà Michelle cho biết vợ chồng bà sẽ ủng hộ ông Trump trong quá trình chuyển giao Nhà Trắng vì mục đích cao hơn cả đó là “làm những điều tốt nhất cho đất nước”.

Tiêu điểm - Lý do bà Michelle Obama ủng hộ Tổng thống đắc cử Trump

 Bà Michelle chia sẻ về lý do ủng hộ ông Trump trong một chương trình truyền hình. 

Trong chiến dịch tranh cử của 2 ứng viên tổng thống Mỹ năm nay, bà Michelle là một trong những người có tiếng nói mạnh mẽ ủng hộ cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton và từng nhiều lần chỉ trích ông Donald Trump. Theo bà Michelle, động lực khiến bà làm điều đó chỉ đơn thuần là xem xét cuộc bầu cử dưới góc độ của một công dân bình thường, qua những điều bà nhìn thấy và cảm nhận.

Nói về những câu chuyện trong cuộc bầu cử vừa qua, bà Michelle cho rằng những lời nói rồi cũng qua đi, “và đó là lý do lớn nhất khiến Barack và tôi ủng hộ cho quá trình chuyển giao của ông Trump, bởi vấn đề không phải là chúng tôi cảm thấy thế nào về điều đó, mà điều quan trọng hơn là sự hưng thịnh của quốc gia nên chúng tôi sẽ ủng hộ người lãnh đạo chính phủ”, Đệ nhất phu nhân Mỹ nói.

Bà Michelle nhấn mạnh, gia đình bà sẽ làm bất cứ điều gì để đảm bảo ông Trump thành công, bởi điều đó đồng nghĩa với việc tất cả người Mỹ sẽ thành công.

Cá nhân bà Michelle cũng đã gặp mặt phu nhân của ông Trump, bà Melania tại Nhà Trắng chỉ vài ngày sau khi vị tỷ phú bất động sản thắng cử. Bà Michelle cũng đề nghị sẽ hỗ trợ bà Melania hết sức.

Bà Michelle tiết lộ: “Tôi đã nói với Malania rằng: Chị sẽ không biết rằng mình sẽ phải làm gì cho đến khi bước chân vào đây (Nhà Trắng). Và cánh cửa luôn mở rộng, cũng như bà Laura Bush từng nói với tôi hay những đệ nhất phu nhân khác hay tâm sự cùng tôi”.

Bà Michelle cho hay nhóm trợ lý của ông George Bush cũng nhân viên của bà trong suốt quãng thời gian bà ở Washington, và bà cũng sẽ làm như vậy với đệ nhất phu nhân tiếp theo của Mỹ.

“Tôi sẽ làm mọi việc cần thiết để giúp họ thành công, đó là một trong những điều mà tôi đã nói với Melania”, phu nhân của Tổng thống Obama nói.

Trước đó, Trong cuộc bỏ phiếu của Đại cử tri đoàn ngày 19/12 (sáng 20/12 giờ Việt Nam), ông Donald Trump đã chính thức giành chiến thắng vang dội, trở thành tổng thống Mỹ thứ 45.

Đã có ít nhất vài đại cử tri phá vỡ quy tắc khi làm trái với chọn lựa của người dân, không bỏ phiếu cho ông Trump. Nhưng ông Donald Trump vẫn đạt 304 phiếu đại cử tri.

Số phiếu này vượt xa mức 270 phiếu đại cử tri cần thiết để trở thành Tổng thống. Các đại cử tri tại bang Texas (36 người) là những lá phiếu cuối cùng giúp ông Trump cán đích. Trong khi đó, bà Hillary Clinton chỉ có 224 phiếu đại cử tri.

Giành chiến thắng ở số phiếu đại cử tri nhưng ông Trump lại thua bà Clinton 3 triệu phiếu phổ thông. Vì lẽ đó mà ông trở thành người chiến thắng thảm hại nhất xét về số phiếu phổ thông kể từ năm 1876.

Danh Tuyên

Bạn đang đọc bài viết Lý do bà Michelle Obama ủng hộ Tổng thống đắc cử Trump tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục