Bất ngờ lý do Mỹ không bắn hạ tên lửa chưa từng thấy của Triều Tiên

18:52 06/07/2017

Sau những vụ thử tên lửa của Triều Tiên, Mỹ đưa ra những đánh giá khá khó hiểu về năng lực tên lửa của Bình Nhưỡng. Mỹ cho rằng, Triều Tiên vừa thử loại tên lửa Mỹ chưa từng thấy...

Loại tên lửa Triều Tiên thử, Mỹ chưa từng thấy

Theo NBC News, tên lửa đạn đạo liên lục địa mà Triều Tiên phóng thử hôm 4/7 là loại vũ khí Mỹ chưa từng thấy Triều Tiên sử dụng trước đó, các quan chức bộ Quốc phòng Mỹ cho hay.

Tên lửa được phóng từ địa điểm mới đã có dấu hiệu tái xâm nhập khí quyển, người phát ngôn bộ Quốc phòng Mỹ Jeff Davis tiết lộ.   

Ông Davis cho biết thêm, tên lửa này có khả năng bay được chặng đường hơn 5.500km, nghĩa là đã được coi là tên lửa đạn đạo liên lục địa và đủ để có thể tạo ra mối đe dọa đối với khu vực Alaska của Mỹ.

Hồ sơ - Bất ngờ lý do Mỹ không bắn hạ tên lửa chưa từng thấy của Triều Tiên

Lý do Mỹ không bắn hạ tên lửa Triều Tiên khiến nhiều người bất ngờ.

Triều Tiên hôm 4/7 phóng thử tên lửa ra biển Nhật Bản. Theo giới chuyên gia, nếu phóng với góc chuẩn, tên lửa Bình Nhưỡng bắn có thể đi xa tới 6.700km, được xếp vào hàng tên lửa đạn đạo liên lục địa.

Các cơ quan tình báo Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản đều kết luận đây là "cột mốc đáng sợ" trong chương trình tên lửa đạn đạo mà Triều Tiên đạt được sớm hơn nhiều năm so với ước tính của họ.

Xem thêm >> Trụ sở Quốc hội Venezuela bị tấn công, súng nổ và đổ máu

Đào Vũ

 

Bạn đang đọc bài viết Bất ngờ lý do Mỹ không bắn hạ tên lửa chưa từng thấy của Triều Tiên tại chuyên mục Hồ sơ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục