Bất ngờ phương pháp 'tẩy não' của IS với các tay súng chiến binh

10:38 28/06/2017

Các chiến binh Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã được cấp “hộ chiếu lên thiên đường”. Vì sao IS lại làm điều kỳ quái này?

Theo hãng tin The Sun, tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã cấp “hộ chiếu lên thiên đường” cho các chiến binh thánh chiến nhằm “tẩy não” họ, khiến họ tin rằng mình sẽ được sống cuộc sống xa hoa trên thiên đường.

Tiêu điểm - Bất ngờ phương pháp 'tẩy não' của IS với các tay súng chiến binh

 Bìa cuốn "hộ chiếu lên thiên đường" mà IS cấp cho các chiến binh. 

Sau đó không lâu, IS tung lên mạng một đoạn video cho thấy những trẻ em bị “tẩy não” chỉ khoảng 8 tuổi bị ép dùng súng bắn vào đầu các tù nhân. IS ngày càng thất thế ở cả Syria và Iraq, vì vậy dường như tổ chức này đang ngày càng điên cuồng thực hiện các cuộc tấn công cũng như cổ vũ các phần tử cực đoan tiến hành những vụ khủng bố liều chết. Trong tháng vừa qua, nhóm khủng bố IS đã điên cuồng thực hiện các vụ tấn công khác nhau nhân dịp tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo. Nhóm vừa đánh bom bên ngoài một cửa hàng kem ở Thủ đô Baghdad của Iraq, khiến ít nhất 15 người chết và 50 người khác bị thương, chủ yếu là phụ nữ và trẻ em.

Xem thêm: Lý do TT Trump quay lưng với tin tình báo và dội tên lửa vào Syria

Danh Tuyên

Bạn đang đọc bài viết Bất ngờ phương pháp 'tẩy não' của IS với các tay súng chiến binh tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục