Lý do khi nấu cơm, bạn nên nấu bằng nước trà và đá viên?

Lý do khi nấu cơm, bạn nên nấu bằng nước trà và đá viên?

Thứ 6, 21/10/2016 | 22:19
0
Sau ngay khi đọc bài viết này, bạn hãy thử nghiệm cách nấu cơm ngon vô cùng mới mẻ và cho cơm thơm dẻo nhé!

Nấu cơm tưởng như là một việc vô cùng đơn giản hàng ngày. Tuy nhiên, nếu không biết mẹo nấu cơm, nồi cơm của bạn sẽ không thể ngon và thơm dẻo được. Đó chính là lý do, nhiều người thường không thể nào nấu được cơm ngon.

Tuy nhiên, nếu dắt túi những bí quyết sau, bạn sẽ hô biến tay nghề nấu cơm vụng về thành người nấu cơm ngon nhất nhà mà lại không hề bị mất chất.

Cho đá viên vào nồi cơm trước khi nấu

Nhiều bà nội trợ mách nước rằng, sau khi vo gạo và đổ nước vào nồi, nên cố tình bỏ thêm vài viên đá viên vào. Sau đó, để khoảng 15 phút rồi mới bắt đầu cắm điện, bấm nút nấu. Như vậy cơm của bạn sẽ rất ngon.

Lý giải điều này, theo Trí Thức Trẻ đưa tin trước đó, đá có tác dụng trì hoãn thời gian hấp thu nước của gạo, làm tăng độ dẻo của gạo hơn. Bỏ đá vào gạo sẽ làm tăng lượng axit amin, ngăn chặn enzyme phân hủy độ ngọt trong hạt gạo, mang đến hương vị tuyệt vời hơn.

Theo đó, khi nấu cơm, để cơm có mùi vị ngon, bạn cũng có thể cho thêm một ít mật ong vào.

Dinh dưỡng - Lý do khi nấu cơm, bạn nên nấu bằng nước trà và đá viên?

Cho yến mạch vào cơm

Nhiều người khi nấu cơm, họ cũng cho thêm yến mạch vào cơm. Bởi yến mạch rất giàu protein và xenlulozo.

Việc cho thêm một chút yến mạch vào cơm không chỉ làm cơm thơm ngon hơn mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Cho nước trà xanh nấu cơm

Thay vì sử dụng nước lọc nấu cơm như bình thường, bạn nên sử dụng nước trà xanh nấu cơm.

Cách làm này không chỉ khiến gạo thơm, cơm có màu sắc bắt mắt, mà còn rất có lợi cho hệ tiêu hóa.

Để nấu cơm bằng nước trà xanh, bạn có thể nấu nước trà xanh sôi lên. Sau đó dùng vải thưa lọc hết bã. Cứ thế đổ nước trà đã lọc sạch bã vào gạo đã vo sạch và nấu như bình thường.

Dinh dưỡng - Lý do khi nấu cơm, bạn nên nấu bằng nước trà và đá viên? (Hình 2).

Cho dầu ăn vào cơm

Trong quá trình nấu cơm, bạn cũng có thể nhỏ vài giọt dầu hoặc mỡ động vật vào cơm. Nhỏ chút dầu vào cơm khiến cơm không những thơm, tơi, mềm mà còn đảm bảo cho nồi không bị cháy.

Cho giấm vào cơm

Nghe có vẻ lạ tai nhưng khi cho giấm vào cơm, cơm của bạn sẽ trắng và không dễ bị thiu, chua.

Bởi thế, nếu bạn muốn cơm trắng và bảo quản lâu hơn, khi nấu cơm cứ 1,5kg gạo cho vào 2 – 3ml giấm ăn hoặc nước chanh nhé.

Dinh dưỡng - Lý do khi nấu cơm, bạn nên nấu bằng nước trà và đá viên? (Hình 3).

Cho thêm muối vào cơm

Việc bỏ thêm một chút muối vào cơm có thể giữ cho cơm lâu thiu hơn. Thậm chí ngay cả khi thời tiết nắng nóng, muối vẫn có thể bảo quản cơm mà không cần bỏ vào tủ lạnh.

Một ưu điểm khác là khi hấp lại cơm nguội, cho thêm một ít nước muối có thể loại bỏ mùi vị khác lạ ở cơm nguội.

Vân Anh (Tổng hợp)