Lý do lực lượng Kỹ thuật vô tuyến Nga báo động hơn 4000 lần năm 2016

14:16 11/06/2017

Trong năm 2016, Lực lượng Kỹ thuật vô tuyến thuộc Không quân Nga đã được đặt trong tình trạng báo động hơn 4.000 lần. Đáng nói là việc phát hiện máy bay quân sự, máy bay do thám cực lớn "vây" Nga...

Nga phát hiện hàng nghìn máy bay quân sự, hơn 800 máy bay do thám

Hãng tin Nga Sputnik ngày 10/6 dẫn lời chỉ huy Lực lượng Kỹ thuật vô tuyến thuộc Không quân Nga, Thiếu tướng Andrei Koban cho hay, trong năm ngoái, lực lượng này đã phát hiện hơn 2.000 máy bay quân sự của nước ngoài, trong đó có hơn 800 máy bay do thám.

Quân sự - Lý do lực lượng Kỹ thuật vô tuyến Nga báo động hơn 4000 lần năm 2016

 Lực lượng vô tuyến Nga năm 2016 đã phát hiện hơn 2.000 máy bay chiến đấu nước ngoài. 

Tác chiến điện tử, thanh gươm báu của quân đội Nga?

Bên cạnh đó, Nga được đánh giá là quốc gia sở hữu các khí tài chuyên tác chiến điện tử tối tân cả ở trên không, trên biển và đất liền, với tầm hoạt động lên tới hàng ngàn cây số.

Xác định tác chiến điện tử (EW) là một trong những mặt trận có tầm ảnh hưởng lớn trên chiến trường, Nga đã phát triển một loạt hệ thống tác chiến điện tử hiện đại để giành ưu thế khi chiến đấu.

Các hệ thống EW trên không của Nga đáng chú ý là Vitebsk, Rychag-AV và Khibiny, Gimalai. Tróng đó, đáng chú ý là Rychag-AV, hệ thống tác chiến có thể "chọc mù" cảm biến của đối phương trong bán kính vài trăm km, đồng thời chế áp nhiều mục tiêu cùng lúc.

Những hệ thống EW mặt đất mạnh nhất của Nga gồm tổ hợp Krasukha-S4, hệ thống Moskva-1 và Murmansk-BN. Tổ hợp Moskva-1 có thể hoạt động tình báo điện tử với khoảng cách 400km. Hệ thống này có thể trinh sát thụ động, trao đổi thông tin với các sở chỉ huy phòng không và lực lượng kỹ thuật vô tuyến, cung cấp dữ liệu mục tiêu, kiểm soát các đơn vị gây nhiễu và hệ thống chế áp điện tử đơn lẻ.

Trong khi đó, các hệ thống EW trên tàu chiến nổi bật là TK-25E và MP-405E, được thiết kế để đối phó vũ khí điều khiển bằng vô tuyến nhờ phương thức gây nhiễu thụ động và chủ động.

Xem thêm: Triều Tiên ra thông điệp mạnh mẽ sẽ thử tên lửa đạn đạo liên lục địa

Danh Tuyên

Bạn đang đọc bài viết Lý do lực lượng Kỹ thuật vô tuyến Nga báo động hơn 4000 lần năm 2016 tại chuyên mục Quân sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục