Lý do một ngân hàng của Trung Quốc bị cấm hoạt động ở Mỹ

Danh Tuyên danhtuyen.t2d@gmail.com

16:23 03/11/2017

Cùng sự kiện

Chính phủ Mỹ vừa tuyên bố không cho phép Ngân hàng Đan Đông của Trung Quốc hoạt động tại quốc gia này.

Theo AFP, chính quyền Mỹ vừa loại Ngân hàng Đan Đông (Trung Quốc) ra khỏi hệ thống tài chính của nước này vào ngày 2/11 vì cáo buộc ngân hàng này giúp đỡ Triều Tiên né các lệnh cấm vận tài chính để rửa tiền.

Tiêu điểm - Lý do một ngân hàng của Trung Quốc bị cấm hoạt động ở Mỹ

Ngân hàng Đan Đông vừa bị cấm hoạt động tại Mỹ.

Washington đưa ra động thái này ngay trước khi ông Tổng thống Donald Trump khởi hành chuyến công du châu Á.

Trước đó, nhà lãnh đạo Mỹ từng nhiều lần kêu gọi Trung Quốc hành động nhiều hơn để ép người láng giềng Triều Tiên ngừng chương trình hạt nhân và tên lửa.

Ông Trump được cho là sẽ tiếp tục mang theo thông điệp này tới Trung Quốc trong chuyến thăm tuần tới với Chủ tịch Tập Cận Bình.

Việc cấm Ngân hàng Đan Đông hoạt động ở Mỹ có thể khiến Bắc Kinh giận dữ, nhưng một số nhà bình luận diều hâu của Washington cho rằng, đó là cách duy nhất để buộc Bình Nhưỡng và có thể là Trung Quốc, phải cân nhắc lại chiến lược của mình.

“Các ngân hàng và doanh nghiệp trên toàn thế giới nên lưu ý họ phải thận trọng với những nỗ lực của Triều Tiên nhằm tiến hành kinh doanh và thương mại bất hợp pháp”, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin nói.

Ngoài việc cấm Ngân hàng Đan Đông, bộ Tài chính Mỹ cũng đưa ra hướng dẫn mới với các ngân hàng quốc tế để giúp họ phát hiện những nỗ lực của Bình Nhưỡng nhằm thâm nhập vào thị trường tài chính quốc tế.

Xem thêm: TT Trump cân nhắc coi Triều Tiên là “quốc gia tài trợ khủng bố”

Bạn đang đọc bài viết Lý do một ngân hàng của Trung Quốc bị cấm hoạt động ở Mỹ tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục