Lý do Nga điều tàu hộ vệ mang tên lửa Kalibr tới gần Syria

Vũ Thu Hương vuhuongdspl@gmail.com

15:12 02/06/2018

Tàu hộ vệ mang tên lửa Kalibr Vyshny Volochyok đã được Nga bổ sung vào hạm đội Biển Đen hoạt động tại khu vực Địa Trung Hải gần cửa ngõ Syria.

Theo TASS, tàu hộ vệ tên lửa cỡ nhỏ Vyshniy Volochok của Nga sẽ thực hiện nhiệm vụ tuần tra hàng hải và huấn luyện chiến đấu ở vùng biển Địa Trung Hải.

Thông tin trên được chuẩn đô đốc Viktor Liin, tham mưu trưởng Hạm đội Biển Đen Nga ngày 1/6 cho biết.

Đây được coi là nỗ lực nhằm gia tăng sự hiện diện thường trực của hải quân Nga ở vùng biển Địa Trung Hải ngoài khơi Syria, nơi Nga có các căn cứ quan trọng gồm Hmeymim và Tartus.

Lý do Nga điều tàu hộ vệ mang tên lửa Kalibr tới gần Syria

Tàu hộ vệ tên lửa cỡ nhỏ Vyshniy Volochok của Nga sẽ thực hiện nhiệm vụ tuần tra hàng hải và huấn luyện chiến đấu ở vùng biển gần Syria. 

Phát biểu tại buổi lễ giới thiệu sự tham gia của tàu hộ vệ tên lửa Vyshniy Volochyok, quan chức chịu trách nhiệm quản lý đội tàu của hạm đội, Viktor Liina cho hay: “Ngày hôm nay hạm đội Biển Đen sẽ còn mạnh hơn nữa. Đây là ví dụ điển hình cho chính sách của nhà nước Nga trong việc củng cố và nâng cấp khả năng quốc phòng và lực lượng vũ trang. Tàu Vyshny Volochyok sẽ không neo lâu tại cảng, thủy thủ đoàn của tàu sẽ đưa tàu đi thực hiện các nhiệm vụ diễn tập, tác chiến trong những tháng tới”.

Vyshniy Volochok là tàu hộ vệ tên lửa thứ 6 trong Đề án 21361 Buyan-M của hải quân Nga và là chiếc duy nhất thuộc loại này được biên chế cho Hạm đội Biển Đen.

Tàu có lượng giãn nước 949 tấn, tốc độ tối đa 25 hải lý/giờ (hơn 46 km/h). Tàu được trang bị tên lửa chống hạm Kalibr, pháo 100 mm và 30 mm cùng hệ thống tên lửa phòng không Igla-1M.

Trong giai đoạn 2017-2020, hải quân Nga dự kiến sẽ tiếp tục khởi đóng thêm 10 tàu cỡ nhỏ thuộc dự án này, để tiếp tục biên chế về các hạm đội Thái Bình Dương và phương Bắc, nhằm nâng cao khả năng chống hạm và tấn công mặt đất cho lực lượng tàu nổi của mình.

Xem thêm >> Syria: Nỗi lo Iran hiện diện trong cuộc tấn công lớn vào miền Nam

 

Bạn đang đọc bài viết Lý do Nga điều tàu hộ vệ mang tên lửa Kalibr tới gần Syria tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục