Lý do Tổng thống Putin miễn nhiệm Thứ trưởng Ngoại giao Nga

Quốc Vinh quocvinhdspl@gmail.com

22:00 24/10/2017

Thay đổi ở thượng tầng bộ Ngoại giao là một trong những quyết định nhân sự được Tổng thống Putin đưa ra trước thềm cuộc bầu cử Tổng thống vào tháng 3 năm sau.

Theo hãng thông tấn TASS, Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa bất ngờ miễn nhiệm Thứ trưởng Ngoại giao Alexey Meshkov và điều động ông Alexander Pankin thay thế vào chức vụ này.

Sắc lệnh cho thôi chức ông Alexey Meshkov được đăng tải trên website của bộ Ngoại giao Nga ngày 23/10 nêu rõ: “Ông Meshkov Alexey Yuryevich đã bị miễn nhiệm chức Thứ trưởng Ngoại giao do được luân chuyển sang một vị trí khác”.

Tiêu điểm - Lý do Tổng thống Putin miễn nhiệm Thứ trưởng Ngoại giao Nga

Ông Alexey Meshkov sẽ được điều động sang vị trí mới.

Sắc lệnh thứ hai cho biết, ông Pankin Alexander Anatolyevich là người sẽ thay thế ông Meshkov. Hai sắc lệnh đều có hiệu lực từ ngày ký 23/10.

Ông Pankin là người đứng đầu vụ Các tổ chức quốc tế, bộ Ngoại giao Nga, từ tháng 12/2014.

Trước đó, ông là đại diện thường trực thứ nhất của Nga tại Liên Hợp Quốc, từ năm 2010-2014.

Trong khi đó, ông Meshkov được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Ngoại giao từ tháng 12/2012.

Ông từng là Đại sứ Nga tại Italy và San Marino giai đoạn 2004-2012, đại diện thường trực Nga tại Tổ chức Nông Lương Liên Hợp Quốc (FAO) và Chương trình Lương thực Thế giới từ 2006 - 2012.

Thay đổi ở thượng tầng bộ Ngoại giao là một trong những quyết định nhân sự được Tổng thống Putin đưa ra trước thềm cuộc bầu cử Tổng thống vào tháng 3 năm sau.

Trước đó ông đã miễn nhiệm hàng loạt Tướng quân đội và Thống đốc các vùng vì nhiều lý do khác nhau.

Bạn đang đọc bài viết Lý do Tổng thống Putin miễn nhiệm Thứ trưởng Ngoại giao Nga tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục