Triều Tiên gây sốc khi bắn tên lửa vào khu vực tàu sân bay Mỹ rời đi

18:26 08/06/2017

Các tên lửa Triều Tiên phóng sáng 8/6 nhằm vào khu vực trên biển Nhật Bản mà hai tàu sân bay Mỹ vừa rời đi. Điều này thực sự gây sốc, vì về mặt lý thuyết, Triều Tiên có thể làm nhiều điều...

Theo The Guardian, Triều Tiên đã phóng thử vật thể được cho là tên lửa chống hạm vài giờ sau khi một cựu quan chức Mỹ khẳng định, những tiến bộ gần đây trong công nghệ của Bình Nhưỡng đã gây nên “mối đe dọa lớn” với Washington.   

Phát ngôn viên Hội đồng tham mưu trưởng Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên đã phóng một vài tên lửa – được cho là không phải tên lửa đạn đạo - từ bờ biển phía Tây của Wonsan, Triều Tiên sáng 8/6.

Tên lửa bay cao ước tính khoảng 200 km và nhằm thể hiện khả năng của tên lửa Triều Tiên trong việc tấn công một tàu lớn của kẻ thù, quân đội Hàn Quốc cho hay.

Tiêu điểm - Triều Tiên gây sốc khi bắn tên lửa vào khu vực tàu sân bay Mỹ rời đi

 Triều Tiên đã phóng một vài tên lửa – được cho là không phải tên lửa đạn đạo- từ bờ biển phía Tây của Wonsan, Triều Tiên sáng 8/6. (Ảnh minh họa)

Giới quân sự Hàn Quốc cho biết, tên lửa được phóng đi nhằm vào vùng biển Nhật Bản nơi hai tàu sân bay Mỹ gồm USS Carl Vinson và USS Ronald Reagan vừa rời đi sau cuộc tập trận chung với quân đội Hàn Quốc và Nhật Bản hồi đầu tuần.

Các chuyên gia cho rằng, lần phóng thử tên lửa này của Triều Tiên dường như nhằm thể hiện khả năng tấn công các tàu chiến lớn của đối phương.

“Triều Tiên dường như muốn thể hiện khả năng tấn công chính xác tàu chiến lớn trong các cuộc tập trận chung có sự tham gia của các tàu sân bay Mỹ. Bằng việc thử nghiệm các loại tên lửa khác nhau, Triều Tiên dường như cũng muốn chiếm thế chủ động trong mối quan hệ với Mỹ và Hàn Quốc”, ông Roh Jae-cheon cho biết.

Cuối tháng trước, Triều Tiên đã phóng tên lửa tầm ngắn vào vùng đặc quyền của Nhật Bản.

Hồi giữa tháng Năm, Triều Tiên cũng thử tên lửa tầm trung có thể mang theo đầu đạn hạt nhân. Tên lửa này bay cao hơn và bay trong khoảng thời gian lâu hơn bất kỳ loại tên lửa nào mà Triều Tiên thử nghiệm trước đó.  

Giới chức quốc phòng Mỹ và Hàn Quốc đang phân tích thêm thông tin để xác định chính xác loại tên lửa mà Triều Tiên phóng thử sáng nay (8/6).

Tuy nhiên, phía Hàn Quốc cho rằng, đây có thể là tên lửa hành trình, loại tên lửa thông thường có đường bay thẳng và tọa độ thấp.

Carl Schuster, giáo sư Đại học Thái Bình Dương Hawaii và nguyên là Giám đốc tại Bộ Chỉ huy Thái Bình Dương của Mỹ  cho rằng, loại tên lửa này có thể dùng để tấn công một tàu sân bay.

Trước lo ngại Triều Tiên có thể đang phát triển tên lửa đạn đạo liên lục địa và sẽ đạt kết quả sớm hơn dự đoán, Mỹ đã tiến hành thử nghiệm thành công hệ thống đánh chặn tên lửa đạn đạo liên lục địa.

Xem thêm >> Mỹ bất ngờ thừa nhận có thể bị Triều Tiên tấn công tên lửa hạt nhân

Đào Vũ

 

  

 

Bạn đang đọc bài viết Triều Tiên gây sốc khi bắn tên lửa vào khu vực tàu sân bay Mỹ rời đi tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục