Khán giả: Vì sao VTV cắt bỏ lễ chào cờ trước trận VN - Malaysia?

10:56 04/06/2015

Trước trận đấu bóng đá nam giữa Việt Nam và Malaysia, việc VTV không phát nghi lễ chào cờ đã khiến nhiều khán giả tỏ ra bức xúc.

vn/266/2015/6/4/co to quoc.JPG">

Cờ Tổ quốc là sự khẳng định vị thế của dân tộc với các nước trên thế giới.

Trao đổi với PV báo điện tử Infonet, GS.TS Lê Hồng Hạnh – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Pháp luật và Kinh tế ASEAN, TBT Tạp chí Pháp luật và Phát triển chia sẻ: "Cử Quốc ca là một nghi thức của quốc gia, của rất nhiều sự kiện dù mang tính nhà nước hay mang tính xã hội. Cử quốc ca trong các sự kiện quan trọng thể hiện lòng tự tôn dân tộc, niềm kiêu hãnh của dân tộc và sự tôn trọng khách nếu là các sự kiện quốc tế.

Việc chào cờ và hát Quốc ca giúp bồi đắp lòng yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc cho mỗi người dân, đặc biệt là với những người đang làm nhiệm vụ cho Tổ quốc. Ở mỗi quốc gia đều có các qui định về cử quốc ca, thượng cờ trong các nghi lễ. Mỗi tổ chức quốc tế đều có những qui định về thượng cờ và cử quốc ca của các nước thành viên. SeaGames dù chỉ là một sự kiện thể thao song vẫn có nghi thức này. Điều này nói lên ý nghĩa của việc cử quốc ca, thượng cờ.

Với bất cứ người Việt yêu nước dù ở trong hoàn cảnh nào, dù đó là sự kiện chính trị lớn hay sự kiện thể thao khi nghe quốc ca đều trào dâng tình yêu Tổ quốc , niềm kiêu hãnh vì sự khẳng định vị thế của dân tộc.

Trận đấu bóng đá quốc tế vừa qua là cuộc tranh tài của 2 đội bóng đại diện cho 2 quốc gia. Các cầu thủ của Việt Nam đá vì màu cờ sắc áo của Tổ quốc. Cổ động viên vượt hàng ngàn cây số đến sân để cổ vũ cũng vì màu cờ sắc áo của Tổ quốc. Việc chào cờ và hát quốc ca đã trở thành thông lệ trước mỗi trận đấu như vậy. Giai điệu quốc ca và hình ảnh cờ đỏ sao vàng tung bay trên trường đấu quốc tế sẽ được truyền tải tới nhiều quốc gia trên thế giới. Đây là những cơ hội rất tốt để chúng ta giới thiệu hình ảnh đất nước với bạn bè năm châu.

Việc Đài truyền hình Việt Nam (VTV) không phát nghi thức chào

Bạn đang đọc bài viết Khán giả: Vì sao VTV cắt bỏ lễ chào cờ trước trận VN - Malaysia? tại chuyên mục Thể thao của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục