Lý giải nguyên nhân nữ tiếp viên bị điện giật chết bởi iPhone 5

10:34 20/07/2013

Một trường hợp hi hữu tưởng chừng như chẳng thể nào xảy ra.

Công nghệ - Lý giải nguyên nhân nữ tiếp viên bị điện giật chết bởi iPhone 5

Trường hợp “điện giật chết” bởi iPhone 5 đang tạo lên một làn sóng lớn trên cộng đồng mạng trong suốt tuần qua. Câu trả lời ắc hẳn vẫn nằm trong dự đoán của nhiều người.

Trên thực tế, thiết bị mà Ma Ailun sử dụng chỉ là iPhone 4, không phải là iPhone 5 như những đồn thổi từ các mặt báo trong và ngoài nước. Tuy nhiên, lí do chính đến từ việc cô sử dụng bộ sạc không nằm trong phạm vi sản xuất bởi Apple, nên mới xảy ra trường hợp đáng tiếc như vậy.

Công nghệ - Lý giải nguyên nhân nữ tiếp viên bị điện giật chết bởi iPhone 5 (Hình 2).

Nạn nhân "xấu số" bị điện giật chết bởi sử dụng sạc dỏm

Theo ông Xiang Ligang, một chuyên gia về điện thoại cho rằng: “Bộ sạc là nguyên nhân chính dẫn đến cái chết của cô gái trẻ, vì đây không phải là hàng chính hãng nên nó rất kém an toàn. Sự cố này thực chất không liên quan gì đến thiết bị iPhone 5 (mẫu sản phẩm mới nhất của Apple), cô gái hiện đang sử dụng thiết bị iPhone 4, một sản phẩm được Apple ra mắt năm 2010”.

Tháng 10 năm ngoái, ông Googler Ken Shirriff cũng tiến hành một số thử nghiệm với các đầu sạc nhái, và đưa ra những dẫn chứng cho rằng, sự chênh lệch giữa hàng nhái và thật về chất lượng cũng như độ an toàn là rất cao, mặc dù mẫu mã trông chẳng khác gì hàng thật là mấy. Công ty an toàn khoa học UL cũng đã ban hành những cảnh báo về mức độ nguy hại của những bộ sạc nhái Apple. Đây chính là lời cảnh tỉnh cho những ai đang sử dụng bộ sạc không rõ nguồn gốc, hoặc sử dụng chúng làm công cụ để mua bán, lừa đảo người tiêu dùng.

Công nghệ - Lý giải nguyên nhân nữ tiếp viên bị điện giật chết bởi iPhone 5 (Hình 3).

Sạc nhái (phải) dễ nhận dạng với các font chữ đậm loè loẹt

Bạn phải hết sức cẩn trọng với những phụ kiện nêu trên, tìm đúng nguồn cung cấp tin tưởng, đừng ham rẻ rồi nhận lấy những kết cục thương tâm như Ma Ailun.

Đài Trang

Bạn đang đọc bài viết Lý giải nguyên nhân nữ tiếp viên bị điện giật chết bởi iPhone 5 tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục