Đại án OceanBank

Ly kỳ màn đối chất với cựu lãnh đạo duy nhất của OceanBank 'lọt lưới'

19:08 08/09/2017

Cùng sự kiện

Ông Quang thừa nhận có ký một quyết định phân công nhiệm vụ cho khối khách hàng cá nhân, đồng thời thường xuyên tham gia các cuộc họp liên quan đến công việc của khối này.

Theo như giấy triệu tập của TAND TP.Hà Nội, chiều nay (8/9), ông Trần Thanh Quang - nguyên Phó TGĐ OceanBank phụ trách khối ngân hàng bán lẻ và công nghệ thông tin – người duy nhất không bị khởi tố trong vụ án xảy ra tại ngân hàng Đại Dương OceanBank đã có mặt.

Ngoài ra, bà Lê Thị Thoa – Phó Giám đốc chi nhánh Hà Nội của OceanBank cũng đã có mặt tại tòa theo giấy triệu tập.

Hồ sơ điều tra - Ly kỳ màn đối chất với cựu lãnh đạo duy nhất của OceanBank 'lọt lưới'

Ông Quang và bà Thoa đã có mặt theo giấy triệu tập của HĐXX.

Ông Quang cho biết đã nghỉ tại OceanBank từ tháng 7/2016. Hiện, ông Quang đang công tác tại tập đoàn FPT với vị trí Phó Tổng giám đốc FPT IS Bank (khối ngành ngân hàng tài chính) từ tháng 4/2017.

Trả lời câu hỏi của luật sư bào chữa cho bị cáo Đỗ Đại Khôi Trang, ông Trần Thanh Quang cho biết, thời điểm làm Phó TGĐ OceanBank được phân công phụ trách 3 khối, trong đó có khối khách hàng cá nhân và có tham gia vào các cuộc họp liên quan đến khối phụ trách khách hàng cá nhân.

Từ năm 2012-2014, ông Quang là người trực tiếp điều hành khối cá nhân, IP, marketing, các nhân viên, giám đốc và phó giám đốc khối báo cáo công việc hàng ngày. 

Tại phiên tòa, ông Quang thừa nhận có ký một quyết định phân công nhiệm vụ cho khối khách hàng cá nhân đối với bà Đỗ Đại Khôi Trang vào tháng 5/2013, đồng thời thường xuyên tham gia các cuộc họp liên quan đến công việc của khối này.

Việc bị cáo Khôi Trang ký xác nhận các bảng kê khai chi trả lãi tiết kiệm đến hạn liên quan đến chi lãi ngoài, ông Quang trả lời không biết việc này.

“Với trách nhiệm là Phó Tổng giám đốc, phụ trách khối ngân hàng bán lẻ, khi cấp dưới của mình là Khôi Trang ký vào bảng kê khai liên quan đến việc chi lãi ngoài trong thời gian dài từ 24/9/2012-8/1/2014 mà bị cáo nói không biết?", luật sư đặt câu hỏi.

Ông Quang trình bày do công việc nhiều, luôn thực hiện chức năng nhiệm vụ được giao theo quy chế.

“Bị cáo Trang cũng khăng khăng không nhận chỉ đạo từ Hà Văn Thắm và Nguyễn Minh Thu. Vậy cơ sở nào để bị cáo Trang lại ký vào bảng kê khai trong một thời gian dài như vậy?”, luật sư căn vặn.

Ông Quang trình bày: “Khi làm việc với cơ quan điều tra, tôi được biết Trang nhận bàn giao công việc này từ Thu Ba, còn lại tôi không biết”.

Ngay sau khi kết thúc phần hỏi với ông Trần Thanh Quang, bị cáo Khôi Trang được mời đối chất. Bị cáo này cho rằng, lời khai của ông Quang không đúng sự thật.

“Từ khi được phân công công việc sang làm giám đốc khối khách hàng cá nhân, bị cáo tiếp nhận công việc của bị cáo Thu Ba theo chỉ đạo của ông Quang”, bị cáo Khôi Trang nói.

Bị cáo Trang nói thêm: “Do không đúng chức năng huy động vốn nên ông Quang phải chỉ đạo thì bị cáo mới tiếp nhận. Tất cả công việc tại khối khách hàng cá nhân bị cáo đều báo cáo với ông Quang. Bị cáo cho rằng bảng kê khai liên quan đến lãi ngoài bị cáo cũng báo cáo hàng ngày cho ông Quang”.

Đối chất về việc này, bị cáo Hà Văn Thắm khẳng định, việc phân công nhiệm vụ tại OceanBank là đúng theo lời khai của Đỗ Đại Khôi Trang.

Trong khi đó, bị cáo Nguyễn Minh Thu nói việc kiểm tra bảng kê là phần việc của bị cáo Ba và bị cáo Trang, do các Phó TGĐ phụ trách trực tiếp. Việc bàn giao giữa hai người về mặt nguyên tắc các thành viên BĐH sẽ nắm được hết nên theo bị cáo Thu, ông Quang có biết việc này.

Thúy An

Bạn đang đọc bài viết Ly kỳ màn đối chất với cựu lãnh đạo duy nhất của OceanBank 'lọt lưới' tại chuyên mục Hồ sơ điều tra của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục