Ly kỳ vụ mất trộm 7 pho tượng hơn 300 năm tuổi chấn động Hà thành

05:43 25/07/2015

Bà Nguyễn Thị Tỵ tá hỏa khi 7 pho tượng Phật cổ đã biến mất từ lúc nào. Hoảng loạn không nói lên lời, bà Tỵ chạy ra gõ vào tấm gỗ nhỏ dán trên cửa chùa để báo hiệu có chuyện khẩn cấp.

Hành tung bí ẩn của gã thanh niên lạ mặt

Theo tin tức tìm hiểu của PV, chùa Hoa Văn nằm trong khuôn viên của di tích động Hoàng Xá. Vào cuối tháng Tư vừa rồi, động Hoàng Xá đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt. Tuy nhiên, việc bảo vệ khu di tích lịch sử của UBND thị trấn Quốc Oai vẫn là vấn đề khiến nhiều người cảm thấy chưa hài lòng.

“Vào khoảng 11-12h đêm, chúng tôi thường nghe thấy tiếng xe máy rú ga, tiếng nói chuyện, cười đùa ở động trong di tích. Mặc dù là khu di tích cấp Quốc gia nhưng nơi này quy hoạch, quản lý vẫn chưa tốt. Nơi đây chỉ có hai bảo vệ trông coi trong khi có rất nhiều đường để kẻ gian có thể lẻn vào bên trong”, một người thường xuyên nhang đèn ở chùa Hoa Văn nói với PV.

Chùa Hoa Văn, nơi bị mất 7 pho tượng cổ.

Sáng ngày 20/7, nhận được thông tin chùa Hoa Văn mất 7 pho tượng cổ, PV báo đã vào cuộc tìm hiểu. Để làm rõ các thông tin liên quan, PV đã gặp bà Nguyễn Thị Tỵ, người đầu tiên phát hiện ra vụ mất trộm này.

“Ngày 18/7, vào khoảng 4h sáng, tôi lên chùa tụng kinh, niệm Phật. Hôm đó, vừa lên đến nơi, tôi ngạc nhiên bởi tại sao cửa chùa lại không đóng, bên trong có ánh sáng lờ mờ hắt ra ngoài. Ở dưới đất, chiếc khóa sắt bị cắt mất một bên. Chạy vào bên trong, tôi bàng hoàng khi phát hiện 7 pho tượng cổ đã biến mất từ lúc nào. Lúc đó như có ai bóp nghẹt trong cổ họng, tôi muốn hét lên nhưng không thành tiếng. Thế nên, tôi phải chạy ra ngoài gõ vào tấm gỗ nhỏ trên tường để báo hiệu. Một lúc sau, sư thầy và người dân mới đến”, bà Tỵ kể lại.

Ngay lập tức, thông tin mất 7 pho tượng cổ được báo lên UBND thị trấn Quốc Oai và cơ quan công an. Khoảng 5h sáng, công an và cán bộ văn hóa thị trấn đã có mặt bảo vệ hiện trường.

Theo bà Tỵ, 7 pho tượng c

Bạn đang đọc bài viết Ly kỳ vụ mất trộm 7 pho tượng hơn 300 năm tuổi chấn động Hà thành tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục