Chơi game làm tăng nguy cơ mắc bệnh Alzheimer?

16:26 29/05/2015

Theo một nghiên cứu mới còn nhiều tranh cãi, các trò chơi điều khiển có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh Alzheimer trong cuộc sống sau này của con người.

Các nhà khoa học tranh cãi rằng những người chơi game điều khiển màn hình bằng việc sử dụng một vùng quan trọng trong não bộ được gọi là vùng nhân đuôi, điều này có thể làm mất chất xám ở hồi hải mã (hồi cá ngựa).

Các nghiên cứu trước đó đã chỉ ra việc giảm khả năng lưu trữ ở những vùng mà có tác động đến điều khiển trí nhớ, cảm xúc và học tập trong não bộ cũng có mối liên hệ đến các rối loạn thần kinh tâm lý bao gồm cả hội chứng mất trí nhớ và bệnh trầm cảm.

Công nghệ - Chơi game làm tăng nguy cơ mắc bệnh Alzheimer?

Nghiên cứu được tiến hành bởi trường đại học Montreal đã tìm ra mối liên hệ giữa trò chơi video và các bệnh về tâm thần.

Tin tức trên được đưa ra bởi nghiên cứu của các nhà khoa học trường Montreal, Canada. Nghiên cứu chỉ ra rằng, những người chơi game có ít chất xám dẫn đến việc mở rộng hoạt động ở vùng nhân đuôi. Sau đó họ có thể bị bệnh tâm thần.

Trong một nghiên cứu được công bố ở Proceedingss of the Royal Society B, các nhà nghiên cứu tiến hành thử nghiệm 26 người chơi game và 33 người không chơi game. Khi đó, họ được đội một loại mũ đặc biệt để ghi lại những sóng não và những chuyển động của mắt. Những hoạt động được đưa ra trong một mê cung ảo được trang trí với cây và núi, những người chơi game phải nhận thức được các đồ vật.

Qua thí nghiệm thu được kết quả 81% những người chơi game đã sử dụng vùng nhân đuôi trong suốt thời gian chuyển động, con số này gấp 2 lần so với người không chơi game là 41% những người này thì đều có xu hướng dựa không gian theo hệ thống bộ nhớ - Vùng hải mã.

Giáo sư Gregory West của trường đại học Montreal khẳng định rằng: “Trong gần hơn một thập kỷ qua, các nghiên cứu đã chứng minh những người chơi game hành động, có khẳ năng tập trung thị giác tốt hơn. Một lần nữa nghiên cứu của chúng tôi đã khẳng định điều này. Tuy chúng tôi đã phát hiện rằng, những người chơi game hành động phải hoạt

Bạn đang đọc bài viết Chơi game làm tăng nguy cơ mắc bệnh Alzheimer? tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục