Mặc bikini múa phản cảm ở Đầm Sen: Ai quản lý, cấp phép biểu diễn?

18:30 07/06/2017

Dư luận vô cùng bức xúc khi xem một clip ghi lại cảnh nhiều vũ công ăn mặc bikini nhảy múa phản cảm ở công viên nước Đầm Sen cho trẻ em xem.

Chiều 7/6, ông Tôn Thất Cần, Phó phòng Quản lý nghệ thuật, sở Văn hóa - Thể thao TP.HCM cho biết, sau khi nắm được thông tin về việc công viên nước Đầm Sen (quận 11, TP.HCM) cho tổ chức, biểu diễn bikini, nhảy múa phản cảm phục vụ khán giả trẻ em, phòng Quản lý nghệ thuật đã nhanh chóng báo ngay cho đội thanh tra của Sở để kiểm tra xử lý. Hiện tại, phòng đang chờ báo cáo cụ thể từ phía ban quản lý công viên nước Đầm Sen, rồi mới đề xuất với Sở hướng xử lý.

Trước đó, ngày 6/6, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh, clip ghi lại, nhiều vũ công đã không ngần ngại mặc bikini nhảy múa với những điệu bộ uốn éo, bò trườn,… phản cảm như ở trong quán bar. Điều đáng nói, khán giả xem tiết mục nóng bỏng này lại đa phần là trẻ em được gia đình đưa đến công viên vui chơi giải trí dịp hè.

Với âm nhạc khá sôi động, nhiều người lớn xem chương trình này còn hò reo chỉ trỏ, mặc cho trẻ nhỏ ngồi xem ngơ ngác. Sau khi những hình ảnh nói trên được đăng tải trên mạng xã hội, nhiều người bày tỏ thái độ bức xúc, lên án gay gắt khi công viên nước Đầm Sen lại biểu diễn tiết mục "người lớn" cho trẻ em xem.

Văn hoá - Mặc bikini múa phản cảm ở Đầm Sen: Ai quản lý, cấp phép biểu diễn?

 Các vũ công mặc bikini nhảy múa, uốn éo phản cảm cho trẻ em xem.

Qua tìm hiểu, PV báo Người Đưa Tin đã xác minh được những hình ảnh trong clip đúng là hoạt động diễn ra tại công viên nước Đầm Sen. Hoạt động biểu diễn của nhóm vũ công được tổ chức vào ngày 4/6, được ký hợp đồng.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Minh Thảo, Trưởng phòng Kinh doanh công viên nước Đầm Sen cho biết: “Chương trình “Vũ điệu dưới nước” biểu diễn DJ để phục vụ số lượng lớn khán giả đến công viên nước vui chơi. Khi các vũ công nhảy, khán giả sẽ được nhảy theo để giao lưu. Chương trình diễn ra trong khoảng 30 phút từ 14h30 ngày 4/6 tại nơi phun nước đối diện với cổng mua vé. Đây là chương trình thử nghiệm, dự kiến sẽ diễn ra vào chủ nhật hàng tuần của tháng 6/2017. Tuy nhiên, sau khi chương trình thử nghiệm kết thúc, chúng tôi nhận được nhiều phản ánh từ phụ huynh có con nhỏ nên đã cho dừng ngay hoạt động này”.

“Theo hợp đồng giữa công viên với nhóm vũ công, khi nhảy theo vũ điệu nước, các vũ công được phép mặc bikini nhưng không được thể hiện những động tác khêu gợi, phản cảm. Nhưng khi chương trình diễn ra, nhóm vũ công này đã làm những động tác rất khiêu khích nên chúng tôi đã cho dừng ngay”, ông Thảo chia sẻ.

“Chúng tôi chân thành nhận lỗi trước sự cố sai sót của hoạt động chưa phù hợp và cũng xin gửi lời cáo lỗi đến các quý phụ huynh, các em nhỏ có mặt trong buổi biểu diễn ngày 4/6. Chúng tôi sẽ không để sự việc phản cảm như thế tái diễn”, ông Thảo cho biết thêm.

Luật sư Nguyễn Đình Viết, Đoàn luật sư TP.HCM cho biết: "Xét về mặt pháp luật, hiện nay, chúng ta chưa có quy định rõ ràng về việc xử phạt trong chuyện mặc bikini diễn phản cảm trước mặt trẻ em. Tuy nhiên, sự việc này lại liên quan đến văn hóa nghệ thuật biểu diễn. Vì thế, tôi nghĩ rằng, cơ quan quản lý lĩnh vực này phải có trách nhiệm giải quyết. Trong trường hợp này, tôi nghĩ cơ quan chức năng sẽ xét việc biểu diễn như vậy đã được cấp quản lý về biểu diễn cho phép hay chưa. Nếu nó không phù hợp và bị dư luận lên án, chắc chắn sẽ bị xử lý cấm diễn".

Dương Hạnh

Bạn đang đọc bài viết Mặc bikini múa phản cảm ở Đầm Sen: Ai quản lý, cấp phép biểu diễn? tại chuyên mục Văn hoá của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục