Không có tiền cho vay, xui đối tượng đi trộm cắp bán lại cho mình

Minh Sơn longson.hp@gmail.com

13:00 13/02/2018

Do khó khăn, không có tiền cho Hiếu vay mượn, Long đã "mách nước" cho Hiếu đi trộm cắp tài sản để bán lại cho mình.

Ngày 13/2, Công an TP.Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn vị đang tiến hành tạm giữ hình sự một nhóm đối tượng để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

An ninh - Hình sự - Không có tiền cho vay, xui đối tượng đi trộm cắp bán lại cho mình

Nhóm đối tượng trộm cắp tài sản tại cơ quan công an.

Cụ thể, ngày 11/2, đội CSĐT tội phạm về TTXH, Công an TP.Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh đã tiếp nhận đơn xin đầu thú của một nhóm tượng trộm cắp tài sản.

Các đối tượng gồm: Nguyễn Trung Hiếu (SN 1994); Đào Quang Hùng (SN 1997); Đào Tiến Dũng (SN 1995), Vũ Huy Nhật Anh (SN 2000) và Nguyễn Văn Khương (SN 1957 đều trú tại khu 1, phường Hải Yên, TP.Móng Cái).

Trước đó, ngày 9/2, cơ quan CSĐT Công an TP.Móng Cái đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Lại Tùng Long (trú tại khu 1, phường Hải Yên, TP.Móng Cái) về hành vi trộm cắp tài sản.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận: Khoảng giữa tháng 1/2018, Hiếu nhiều lần sang nhà Long chơi và hỏi vay tiền do hoàn cảnh khó khăn nhưng Long không cho vay.

Đến ngày 1/2, khi Hiếu sang nhà Long chơi, Hiếu hỏi vay tiền Long thì Long nói không có và gợi ý cho Hiếu lấy trộm loa, đài của nhà anh Nguyễn Anh T. (SN 1986, trú tại khu 1, phường Hải Yên) làm nghề mua bán thiết bị âm thanh cũ gần nhà Hiếu rồi mang đến Long mua lại.

Cùng ngày, Nguyễn Văn Khương đến nhà Hiếu chơi, tại đây Hiếu đặt vấn đề muốn trộm cắp đồ của nhà anh T. Khi anh T. đi vắng, Khương sẽ báo cho Hiếu và mở sẵn cổng để Hiếu cùng đồng bọn vào nhà anh T. trộm cắp tài sản. Hiếu hứa sẽ trả cho Khương 400.000 đồng. Khương đồng ý.

Ngày 2/2, Hiếu gọi điện rủ Dũng, Hùng và Nhật Anh sang nhà cùng bàn bạc. Ngày 3/2, khi Khương gọi điện cho Hiếu thông báo anh T. đã rời khỏi nhà và bảo Hiếu cùng đồng bọn đi ra cửa sau của nhà anh T. để lẻn vào trộm cắp tài sản. Khi đó Khương đã mở sẵn cửa sau của nhà anh T. để Hiếu và đồng bọn vào.

Sau khi trộm cắp được tài sản, các đối tượng đã chở số tài sản là các thiết bị điều chỉnh âm thanh; đầu thu mic karaoke trị giá khoảng hơn 17.800.000 đồng lên xưởng sửa chữa ô tô của nhà anh Quý (tại Km9, xã Hải Đông, TP.Móng Cái) để bán cho Long với giá 2 triệu đồng.

Hiện, tại, vụ án đang được Công an TP.Móng Cái tiếp tục điều tra, làm rõ. Riêng đối tượng Vũ Huy Nhật Anh chưa đủ độ tuổi để chịu trách nhiệm hình sự nên không áp dụng biện pháp ngăn chặn tạm giữ mà để cho gia đình bảo lãnh quản thúc tại địa phương.

Bạn đang đọc bài viết Không có tiền cho vay, xui đối tượng đi trộm cắp bán lại cho mình tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục