Malaysia: Cháy trường học, hàng chục học sinh, giáo viên thiệt mạng

Danh Tuyên danhtuyen.t2d@gmail.com

10:20 14/09/2017

Ít nhất 25 học sinh và giáo viên đã thiệt mạng trong một vụ cháy trường học tại Thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia.

BBC dẫn lời các quan chức địa phương cho hay, vụ cháy diễn ra tại trường Darul Quran Ittifaqiyah vào lúc sáng sớm nay 14/9.

Thế giới - Malaysia: Cháy trường học, hàng chục học sinh, giáo viên thiệt mạng

Đám cháy xảy ra trên tầng 2 của ngôi trường, nơi học sinh đang ngủ.

 “Số người thiệt mạng được xác nhận là 23 học sinh và hai giáo viên”, ông Khirudin Drahman, Giám đốc cục Cứu hỏa và cứu hộ thành phố nói với hãng thông tấn AFP.

Độ tuổi của các học sinh vẫn chưa được thông báo. Tuy nhiên, đây là ngôi trường dành cho học sinh nội trú học Kinh Koran, học sinh thường ở trong độ tuổi từ 5 đến 18.

Địa điểm phát ra đám cháy được cho là những phòng trên tầng hai của ngôi trường, nơi học sinh đang ngủ. Nhiều học sinh đã được đưa tới bệnh viện, trong đó nhiều em gặp vấn đề về hô hấp do hít phải quá nhiều khói.

Chính quyền Malaysia trước đó đã nhiều lần nêu lên quan ngại về các biện pháp an toàn cháy lửa trong các trường học tư nhân và các trường tôn giáo như Darul Quran Ittifaqiyah.

Truyền thông địa phương cho biết, kể từ năm 2015 tới nay đã có khoảng 200 vụ cháy tương tự xảy ra.

Xem thêm: Báo Mỹ, Nga đưa tin về lữ đoàn đặc nhiệm nhằm ám sát ông Kim Jong-un

D.T

Bạn đang đọc bài viết Malaysia: Cháy trường học, hàng chục học sinh, giáo viên thiệt mạng tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục